รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี รถ EV ราคาไม่เกินล้านในปีที่ขายในไทย

รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี รถยนต์กระแสไฟฟ้าราคา รถยนต์กระแสไฟ ที่ขายแล้วในประเทศไทย มีให้เลือกล้นหลาม หลายรุ่นหลายราคา ตั้งแต่แบรนด์จากเมืองจีนที่แพงสัมผัสได้ อย่างเช่น BYD, ORA รวมทั้ง NETA ซึ่งเหมาะสมกับการใช้แรงงานในเมืองปกติ กระทั่งแบรนด์ยุโรปยอดเยี่ยม ที่มาพร้อมความเลิศหรูพรีเมียมสมราคาขาย อย่างเช่น BMW, Mercedes-Benz, MINI Cooper, Audi และก็ Volvo อื่นๆอีกมากมาย

แม้สถานีชาร์แบตเตอรี่ฟ้าในประเทศไทยอาจยังมีจำนวนไม่มากมายก่ายกอง แต่ด้วยราคาน้ำมันที่พุ่งสูง ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยหันมาเลือกใช้รถยนต์กระแสไฟกันเพิ่มมากขึ้น และก็โน่นเป็นที่มาให้แบรนด์รถยนต์จำนวนไม่ใช่น้อยเริ่มผลิตแล้วก็นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้ามาในประเทศไทยนั่นเอง ซึ่งในปีนี้ ไทยเราก็มีรถไฟฟ้า ev เข้ามาวางจำหน่ายแล้วกว่า 26 รุ่น โดยราคาเริ่มเพียงแต่ 325,000 บาทเท่านั้นเอง

ในช่วงปัจจุบัน เราบางทีอาจจะปฏิเสธไม่ได้ว่า “รถยนต์กระแสไฟ” หรือ Electric Vehicle (รถยนต์ EV) มีบทบาทสำคัญมากขึ้นบ่อยในวงการยานยนต์โลก และจากนั้นก็วงการยานยนต์ไทย ด้วยยอดขายที่เติบโตโดยตลอด ประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง และช่วยปรับสิ่งแวดล้อมดีขึ้น การเข้ามาของรถยนต์กระแสไฟ สร้างการเคลื่อนไหวทางความรู้สึกนึกคิดอย่างยิ่งจากผู้ใช้รถยนต์ในบ้านเรา

 

รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี มีแบรนด์ รถไฟฟ้ายอดฮิต ที่นานาประการ

สำหรับในขณะนี้อาจจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า รถยนต์กระแสไฟฟ้าหรือ EV เริ่มจะมีหน้าที่สำคัญมากขึ้นในแวดวงยานยนต์ในบ้านพวกเรา ด้วยเหตุผลสำคัญเป็น การประหยัดเชื้อเพลิงพลังงานแล้วก็เป็นการช่วยรักษาสภาพแวดล้อมมากยิ่งขึ้นด้วย สำหรับกระแสที่นิยมของรถไฟฟ้าตังแต่ว่าปีที่ผ่านมาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ก็มองว่าแนวโน้มที่มากขึ้นเรื่อยทำให้ผู้ใช้ได้มีทางเลือกกันมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ในปีนี้มี แบรนด์รถยนต์กระแสไฟฟ้า น่าจับตา และก็มีแบรนด์ รถไฟฟ้ายอดฮิต ที่นานาประการ

ทำให้ผู้ใดกันแน่ที่กำลังปรารถนาซื้อรถไฟฟ้า ต่างต้องการรู้ว่า รถยนต์กระแสไฟฟ้า แบรนด์ไหนดี รวมทั้ง รถไฟฟ้าที่เยี่ยมที่สุด ในตลาดรถยนต์ปัจจุบันนี้ รถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือ รถยนต์ EV (Electric Vehicle) กำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรงในตลาดรถยนต์ของโลก รวมทั้งตลาดรถยนต์ประเทศไทยซึ่งคนจำนวนไม่น้อยเริ่มหันมาพึงพอใจมากขึ้น ด้วยกระแสรักษาโลกมาแรงคนทั่วทั้งโลกก็เลยสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

รถยนต์กระแสไฟฟ้า ก็เลยได้รับความพึงพอใจ  รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี  เพราะไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันหรือแก๊สสำหรับการเผาไหม้ ทำให้ไม่ต้องปลดปล่อยมลภาวะออกมากลางอากาศ ที่สำคัญเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อม แล้วก็ในตอนปีที่ล่วงเลยไปมีบริษัทผู้ผลิตรถยนต์หลายค่ายได้ประกาศเปิดตัวรถยนต์กำลังไฟฟ้า 100% ซึ่งบางบุคคลบางทีอาจจะเคยได้เห็นวิ่งตามถนนบ้างแล้ว หรือบางครั้งอาจจะเคยได้เห็น รถยนต์กระแสไฟฟ้าแบรนด์ไหนดี 2022 จากสื่อออนไลน์ทั่วๆไป เอาละ

สำหรับคนไหนกันที่กำลังอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้ามาใช้ดีไหม วันนี้พวกเรามีจะเชิญชวนทุกคนมาทำความรู้จักรถยนต์กระแสไฟฟ้าเป็นอย่างไร แล้วมีมีกี่จำพวก และก็จุดเด่นของรถยนต์กระแสไฟฟ้ามีอะไรบ้าง ในช่วงปัจจุบันที่โลกกำลังพบเจอกับสภาวะโลกร้อน ทำให้อุณหภูมิเพิ่มสูงมากขึ้นจนถึงก่อให้เกิดปัญหาต่างๆรถยนต์กระแสไฟฟ้า EV (Electric Vehicle) ก็ได้เข้ามามีหน้าที่มากขึ้นเรื่อยๆ

ทั้งเป็นที่นิยมอย่างล้นหลามไปทั่วทั้งโลก เหตุเพราะใช้มอเตอร์กระแสไฟฟ้าสำหรับในการขับ ก็เลยไม่มีการปลดปล่อยก๊าซสภาวะเรือนกระจกที่เป็นเลิศในที่มาของภาวการณ์โลกร้อน กล่าวได้ว่าเป็นรถยนต์ที่ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง อย่างไรก็ดี เพราะเหตุว่ารถยนต์กระแสไฟฟ้า มีระบบระเบียบไม่เหมือนกับรถยนต์ทั่วๆไปที่พวกเรารู้จักดี และก็มีวิธีการชาร์จนานัปการต้นแบบ ก็เลยอาจส่งผลให้คนที่ซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้า เป็นครั้งแรกกำเนิดความสับสน

 

รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

รถยนต์กระแสไฟฟ้า ข้อดีของรถยนต์ไฟฟ้า ที่นิยมอย่างล้นหลามไปทั่วทั้งโลก

ไม่เคยทราบว่าควรที่จะทำการเลือกเช่นไรรถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือ รถยนต์ EV (Electric Vehicle) เป็นมิตรกับมนุษย์และก็สิ่งเวดล้อม ไม่มีการปลดปล่อยก๊าสสภาวะเรือนกระจก ไม่จำเป็นต้องใช้เชื้อเพลิงสำหรับการเคลื่อน ก่อให้เกิดมลพิษน้อยกว่ารถยนต์ที่ใช้ระบบเครื่องจักร นอกจากนั้น ยังมีความเงียบ ไม่มีเสียงเครื่องยนต์กลไกปฏิบัติงาน รวมทั้งให้อัตรารีบที่ดี เพราะว่าไม่ต้องรอคอยทดรอบ ลักษณะเด่นพวกนี้

ทำให้ชาวไทยหันมาพอใจรถยนต์ที่ใช้กระแสไฟฟ้าสำหรับเพื่อการขับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งสำหรับคนไหนกันแน่ที่อยากรถยนต์กระแสไฟฟ้ามาใช้งานสักคัน แต่ว่าไม่เคยรู้ว่าจะเลือกรถไฟฟ้า แบรนด์ไหนดี ถ้าผู้ใดพึงพอใจต้องการทดลองต่อรถใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีกระแสไฟฟ้าล้วน หรือซื้อเพิ่มใช้เป็นรถยนต์คันลำดับที่สอง คันลำดับที่สามของบ้าน ในงบประมาณไม่สูงจนถึงเกินความจำเป็นนัก วันนี้พวกเราได้เก็บรวบรวม

รถยนต์กระแสไฟฟ้า ราคาไม่ถึงล้าน 2023 มาชี้แนะให้รู้จักกัน รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี  ซึ่งปัจจุบันนี้มีรถยนต์กระแสไฟฟ้าให้เลือกหลายรุ่น หลายแบบอยู่พอควร แล้วก็สามารถวิ่งบนถนนหนทางได้อย่างถูกตามกฎหมาย ส่วนจะมีคันไหนน่าใช้บ้าง รวมทั้งสเปก ราคา รวมทั้งระยะทางวิ่งคืออะไร ตอนนี้รถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือ รถยนต์ EV (Electric Vehicle) กำลังได้รับความพึงพอใจเป็นอันมาก คนไม่ใช่น้อยเริ่มต้องการที่จะแปรไปใช้รถยนต์พลังานใหม่กันมากขึ้นเรื่อยๆ

ทั้งยังจากเหตุการณ์น้ำมันแพง การช่วยส่งเสริมของภาครัฐที่ทำให้ราคาไม่แพงลง รวมทั้งความเคลื่อนไหวของอุตสถ้าหากรรมยานยนต์ด้วยกฎเกณฑ์ด้านมลภาวะที่เข้มข้นขึ้น ทำให้ค่ายรถยนต์จำเป็นที่จะต้องปรับพฤติกรรมปรับปรุงรถยนต์แบบใหม่ที่ใช้กำลังไฟฟ้าโดยตลอด โดยเหตุนั้น เมื่อถึงเวลาต่อรถยนต์คันใหม่ รถยนต์กระแสไฟฟ้าก็เลยแปลงเป็นตัวเลือกที่ไม่อาจมองผ่าน ซึ่งในตอนนี้ในไทยก็มีให้เลือกแล้วหลายแบรนด์เหมือนกัน ส่วนจะมีกี่รุ่น สเปกคืออะไร เหมาะสมกับการใช้แรงงานหรือเปล่าพวกเราสะสมทั้งปวงมาไว้ให้เปรียบแล้ว

ในช่วงนี้อะไรๆก็มองแพง แล้วก็ปรับราคาสูงขึ้นอย่างสม่ำเสมอกันเยอะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นของใช้ของสอย หรือวัตถุดิบสำหรับเพื่อการทำกับข้าวก็ราคาขึ้นไปด้วย แล้วก็อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญๆที่เกี่ยวพันกับการเดินทาง หรือการขนส่ง มันก็คือราคาน้ำมัน (มองแอพตรวจสอบราคาน้ำมันตรงนี้) ที่พุ่งขึ้นโดยตลอดทั้งโลก รวมทั้งหลายๆประเทศทั้งโลกก็เริ่มหันมาพึงพอใจพลังงานอันอื่นแทน ที่พวกเราเริ่มมองเห็นกันในตลาดรถยนต์หรือบนถนน มันก็คือรถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือรถยนต์ EV นั่นเอง

 

รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

ข้อดีของรถยนต์ไฟฟ้า

ที่สำคัญเป็นเมื่อเดือนที่ผ่านมานั้นทางราชกิจจานุเบกษาฯ ก็ได้มีการประกาศลดอัตราภาษี และก็การละเว้นภาษีศุลกากร สำหรับรถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือรถยนต์ EV สำหรับรถยนต์ที่มีที่นั่งไม่เกิน 10 คน ที่เป็นแบบแบตเตอรี่สำเร็จรูป แล้วก็มีการนำเข้ามาอีกทั้งคัน 20% – 40% แล้วก็ทางเมืองก็ยังได้อนุมัติมาตรการมอบเงินอุดหนุน สำหรับผู้ประกอบธุรกิจที่นำเข้าหรือประกอบรถยนต์กระแสไฟฟ้า ทำให้รถไฟฟ้าหรือ EV แพงที่ถูกลงกว่าเมื่อก่อนไปอีก ทำให้พวกเราสามารถซื้อรถยนต์ EV ในราคาที่ถูกลงตามไปด้วย

กระแสการใช้พลังงานชดเชยเป็นที่ยอมรับมานานแล้ว ในภาคธุรกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจยานยนต์ผู้สร้างหลายค่ายได้ยกจุดขายรถยนต์กระแสไฟฟ้ามาโดยตลอดซึ่งก็ได้รับการตอบกลับอย่าง ดีเยี่ยมทำให้อุตสาหกรรมรถยนต์กระแสไฟฟ้าเติบโตสูงมากขึ้นเรื่อยเป็นเพราะว่าต่อจากนี้ไปรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้าหรือ หรือ Electric Vehicle (รถยนต์ EV) จะเข้ามาแทนที่รถยนต์เชื้อเพลิงอย่างไม่ต้องสงสัย สำหรับคอนเทนต์นี้จะขอพามารู้จักกับรถยนต์กระแสไฟฟ้าในไทย ราคาน่าใช้

รถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือ รถยนต์ EV ของใหม่ทางยานยนต์แบบใหม่ที่ได้รับการจับตารวมทั้งมีความชื่นชอบมากเพิ่มขึ้น เนื่องด้วย ความตั้งใจในพลังงานสะอาดและก็เทคโนโลยีการขับขี่ที่ลด การใช้พลังงานทำให้ทุกคนที่พึงพอใจปรารถนาซื้อรถยนต์ขณะนี้ ต่างหันมาพึงพอใจ รถยนต์ EV กันมากเพิ่มขึ้น โดยในตอนนี้มีค่ายออกแบบรถยนต์เยอะๆส่งรถไฟฟ้าแบบใหม่ไปสู่ตลาดให้ผู้รักรถยนต์ได้เลือกซื้อและก็ยังคงมีจำนวนเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยรู้ใจเลยต้องการเชิญชวนทุกคนไปรู้จักกับรถไฟฟ้าที่น่าดึงดูดในระยะเวลาปี 2022-2023 จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันเลย

ต้องการต่อรถใหม่ หรือพึงพอใจจะซื้อรถยนต์ใหม่ บางทีอาจกำลังเริ่มจะมีปริศนาอย่างงี้อยู่ในหัวครับผมว่า “เอ๊ะถึงเวลาแล้วยัง ถ้าเกิดพวกเราจะทดลองหันมาใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้า (Electric Vehicle (EV)) กันมอง?” มองดูไปตลาดในเวลานี้ บางทีอาจยังมีตัวเลือกรถยนต์ EV ไม่มากมาย หรือบางเวลาบางรุ่นราคาบางทีอาจยังไม่ถูกใจ แม้กระนั้นในตลาดรถยนต์ในช่วงเวลานี้

กระแสรถยนต์ EV ในหลายๆประเทศกำลังเดินทางมา รถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี  หรือเปลี่ยนเป็น มาตรฐานรถยนต์ธรรมดากันไปแล้ว ด้วยเหตุผลดังกล่าว ประเทศไทยก็น่าจะเป็น Just a Matter of Time ที่รถยนต์กระแสไฟฟ้า EV จะเปลี่ยนเป็นเรื่องธรรมดาในประเทศไทยในอนาคต วันนี้พวกเรามาดู 10 ปริศนา-คำตอบเกี่ยวกับรถยนต์ EV ที่คนถามกันหลายครั้ง และก็เป็นเรื่องจำเป็นที่พวกเราจะต้องทราบก่อนที่จะซื้อรถยนต์ EV มีเรื่องมีราวอะไรกันบ้างพวกเรามาดูกัน

รู้จักรถยนต์กระแสไฟฟ้า รถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือ รถยนต์ EV (Electric Vehicle) เป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้าที่เก็บไว้ภายในแบตเตอรี่ โดยจะใช้กำลังไฟฟ้าแบบ 100% สำหรับการขับ เป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานบริสุทธิ์ ไม่ปลดปล่อยมลภาวะออกมาทำลายสภาพแวดล้อมเพราะไม่มีการเผาไหม้ราวกับเชื้อเพลิงประเภทอื่นๆรวมทั้งให้เสียงที่เงียบไม่นำไปสู่เสียงดังรบกวนคนขับขี่ท่านอื่นๆและก็ผู้อาศัยติดถนนหนทางด้วย

ขั้นตอนการเพิ่มพลังงานให้กับรถยนต์กระแสไฟฟ้า เพียงแต่ไปที่สถานีหรือจุดชาร์จแบต  ดูหนังออนไลน์พากย์ไทยฟรี  จะใช้เวลาสำหรับการชาร์จ 30 นาทีสำหรับ Quick Charge หรือ 4 ชั่วโมงกว่าๆสำหรับเพื่อการชาร์จแบบทั่วๆไป ในตอนนี้สถานีชาร์จรถยนต์ EV ในไทยบางทีอาจยังมีรองรับได้ไม่มากสักเท่าไรนัก แต่ว่าในอนาคตคาดว่าจะมีมารองรับคนขับขี่รถยนต์กระแสไฟฟ้าเยอะขึ้นแน่ๆ ถ้าคนหันมาตั้งใจสภาพแวดล้อม แล้วก็หันมาใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้ากันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ