ดูหนัง hd มาสเตอร์ ดูหนังHD ดูหนังใหม่

ดูหนัง hd ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังใหม่

ดูหนัง hd โดยรวม The Menu เป็นหนังที่มีลูกเล่นบันเทิงใจ ใช้พื้นที่จำกัดได้อย่างคุ้ม แม้ว่าจะเขียนบทเสมือนหนังแนวปัญหาที่มีรอยแผลเหวอะ แต่ว่าก็ชดเชยด้วยการนำเสนออันแสบสันด้วยวิชวลที่แปลกแล้วก็มีลูกเล่น สำหรับใครกันแน่ที่จะทดลองดู แนะว่าให้ทำหัวให้โล่งเตียนสบายๆเนื่องจากว่าอารมณ์ของหนังมันจะราวกับรถไฟบินที่พาพวกเรากระทั่งไปสุดทาง หากแม้มันจะไม่ใช่รสที่กลมกล่อมละมุนละไม แม้กระนั้นก็เป็นรสที่น่าทดลองทานมองสักหนึ่งครั้ง

ชาร์ลี มะสุนัขท้าทายโลกให้รัก เรื่องราวของชายที่เผชิญแม้กระนั้นเรื่องแสนเศร้าหมอง “ธรรมมะ” ชายหนุ่มซวยที่เสียครอบครัวไปตั้งแต่ยังเด็ก ความซึมเศร้าทำให้เขาแปลงเป็นคนเย็นชาและไม่น่าสมาคม นิสัยเกินแก้ไขแถมบ้านที่เปรอะเปื้อนก็เป็นข้อพิสูจน์ก้าวหน้าว่า เขารักผู้ใดกันไม่เป็น ดูหนัง hd แม้กระทั้งตัวของเขาเองจนถึงวันหนึ่งชีวิตของเขาก็แปรไปข้างหลังได้เจอกับ “ชาร์ลี” ลูกสุนัขที่ใครๆก็หลงเสน่ห์ แล้วก็เมื่อสิ่งมีชีวิตที่ไม่เหมือนกันอย่างเต็มที่มาพบกัน

โลกของพวกก็แปรไป ความเคลื่อนไหวครั้งใหม่ก็ได้เริ่มขึ้น พร้อมด้วยมิตรภาพระหว่างเจ้าสุนัขและก็คน นี่เป็นภาพยนตร์สุดอบอุ่นที่ครอบครองใจผู้ชมมาแล้วทั่วทวีปเอเชีย!อย่างไรก็แล้วแต่การบรรลุผลของ Godzilla vs. Kong ในตลาดโลกที่ช่วงนี้ทำรายได้รวมไปแล้วทั้งหมดทั้งปวง แทบ 300 ล้านเหรียญ (หรือราว9.4 พันล้านบาท) แล้วก็ยังเดินหน้าทำเงินถัดไป กระทั่งพวกเราบางทีอาจจะบอกได้ว่านี่น่าจะเป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่เข้าฉายในโรงหนัง (และก็สตรีมมิ่ง)

ซึ่งทำเงินมากมายภายหลังจากวิกฤติวัววิด ซึ่งบางทีก็อาจจะเป็นสัญญาณในเชิงบวกที่ทำให้หนังฟอร์มยักษ์อีกหลายเรื่องวางคิวจัดเตรียมเข้าฉายGhost Doctor ผีแพทย์ หมอปราบผี หนังน่าดึงดูดมากมายเลยใช่ไหมล่ะ เพราะว่านอกเหนือจากจะมีความเคมีเหมาะของค้างแรกเตอร์ นักแสดงวิญญานชายหนุ่มซึ่งเป็นดารานำชายในหัวข้อนี้กับน้องแพทย์ประจำบ้านที่กลัวเลือดกลัวผี แล้วประเด็นนี้มีเงื่อนดราม่าที่ซุกซ่อนอยู่อีกด้วยจ้ะ

แต่ว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้กลับแทรกสอดด้วยมุกตลกขบขันเข้าไปด้วย ทำให้หัวข้อนี้ไม่หนักพอได้ไป ทั้งยังประเด็นนี้ยังย้ำวิชาการหมอเป็นหัวใจหลักมากมายๆอย่างยิ่งจริงๆโชคร้ายที่ Mortal Kombat เป็นหนังที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากวิดีโอเกมโด่งดัง เคยถูกทำเป็นหนังมาแล้วกาลครั้งหนึ่งในปี 1995 ผลงานการควบคุมของพอล ดับเบิ้ลยูเอส แอนเดอร์สัน (Resident Evil) ก่อนจะมีภาคต่อตามออกมาในปี 1997 กับ Mortal Kombat: Annihilation

หนัง hd

รีวิว Falling for Christmas

ภายหลังห่างหายจากหน้าจอไป 9 ปีเต็มสุดท้าย ลินด์เซย์ โลแฮน (Lindsay Lohan) ก็ได้กลับมารับบทบาทนำในหนังโรแมนติกใสๆแถมรับกับเทศกาลวันคริสต์มาสอย่าง ‘Falling for Christmas’ ซึ่งจะว่าไปหนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้อย่างงี้ก็เป็นแถวหนังที่โล่งแจ้งกำเนิดให้โลแฮนมาก่อนที่จะเจอมรสุมชีวิตแล้วก็จำต้องไปเปลืองตัวเล่นหนังอีโรติกให้นักวิพากษ์วิจารณ์รุมสับจนกระทั่งคุณจำต้องอัปเปหิตนเองออกนอกแวดวงไปอย่างโชคร้าย

แล้วก็บทพิสูจน์การคัมแบ็กคราวนี้ก็ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่เลยเนื่องจากหนังสามารถก้าวเข้าสู่ชั้นที่ 3 ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมบน Netflix ได้อีกด้วย โดยภาคนี้ถ่ายทำในประเทศไทยทั้งยังเรื่อง แต่ว่าข้อวิพากษ์วิจารณ์จัดได้ว่าล้มเหลว ส่วนรายได้ก็ทำเงินไปทั้งโลกแบบนิดๆหน่อยๆในหนังโลแฮนจะเล่นบทเป็น เซียร์รา เบลดูต์ ผู้สืบสกุลธุรกิจอพาร์เม้นท์ระดับมหาเศรษฐีที่ถูกตามดวงใจกระทั่งเสื่อมเสีย แต่ว่าภายหลังจากนางไปเล่นสกีกับแท็ด (สวมบทโดย จอร์จ ยัง George Young)

อินฟลูแฟนชายหนุ่มจอมเวอร์จนถึงเกิดอุบัติเหตุตกเขาสูญเสียความจำ คุณก็ได้เจอกับ แจ็ก รัสเซลล์ (เล่นบทโดย คอร์ด โอเวอร์สตรีท Chord Overstreet) พ่อม่ายผู้ครอบครองรีสอร์ตซ่อมแซมซ่อที่กำลังจะประกาศขายธุรกิจการค้ารับคุณดูแลในรีสอร์ตของเขา หนัง hd แล้วก็ด้วยความอบอุ่นในเวลาที่เซียร์ราได้พักฟื้นความจำคุณก็เริ่มมีใจให้เขา แม้กระนั้นแจ็กจะพร้อมเปิดใจให้คุณหรือเปล่า

ว่ากันตามจริงว่าแม้มองโครงเรื่องของ ‘Falling for Christmas’ แล้ว มันแทบปราศจากความใหม่อะไรเลย พล็อตบุตรสาวคนมั่งคั่งเสียนิสิยมาหลงรักกับชายหนุ่มปกติรวมทั้งสลับตัวเองนี่อยู่ในหนังโรแมนติกมาหลายร้อยเรื่อง ยิ่งพล็อตตกเขาสูญเสียความจำนี่เป็นไม่ต้องฮอลลีวูดหรอก เอาเพียงแค่ละครไทยก็นับนิ้วกันไม่หมดแล้ว ยิ่งหนังก็มี ‘แฟนเดย์ คนรักกันเพียงแค่วันเดียว’ ที่เพิ่งจะผ่านตากันไปทั้งยังออริจินัลและก็เวอร์ชันรีเมกโดยเมืองจีน

มีความเพียรพยายามหลายต่อหลายทีที่สตูดิโอหลายรายพากเพียรจะนำ Mortal Kombat กลับมาทำใหม่ แม้กระนั้นสุดท้ายแล้วโปรเจ็คนี้ได้มาตกมาอยู่ภายใต้การดูแลของสตูดิโออย่างวอร์เนอร์ บราคุณร์แล้วก็ได้เจมส์ วาน มานั่งแท่นผู้อำนวยการผลิต ซึ่งดูเหมือนผู้ครอบครองสตูดิโอก็เลือกคนไม่ผิด เพราะว่าตัวเจมส์เองก็รู้เรื่องว่า Mortal Kombat นั้นมีจุดแข็งในด้านการเป็นเกมต่อสู้ที่เน้นย้ำความอำมหิตเลือดสาดและก็ผู้แสดงแต่ละตัวมีท่าไม้เด็ดสำหรับการเอาชนะศัตรูด้วยแนวทางสุดบ้า

ที่สำคัญในเวอร์ชั่นปี 2021 ยังย้ำในส่วนของการให้ความใส่ใจของนักแสดงแต่ละตัว ให้พวกเขามีมิติแล้วก็ผู้ชมได้ได้โอกาสทำความรู้จักพวกเขามากขึ้นเรื่อยๆถึงแรงกระตุ้นรวมทั้งจุดเคลื่อนชีวิต ซึ่งแน่ๆผู้แสดงบางตัวแฟนเกมบางครั้งอาจจะรู้จักความเป็นมาของพวกเขาดีอยู่แล้ว แต่ว่าอย่าลืมว่าสิ่งจำเป็นที่สุดเป็นกระบวนการทำให้ผู้ชมที่ไม่เคยเล่นเกมสามารถทำความรู้จักผู้แสดงพวกนี้ได้ด้วยเหมือนกัน

แม้กระนั้นสิ่งที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยก็คือหากแม้หนังมิได้มีอะไรน่าจำแม้กระนั้นมันก็เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการเปิดมองในวันที่พบอะไรห่วยแตกๆหรือวันพักที่ต้องการหาหนังเบาๆมอง มันเริ่มด้วยมุกขบขันที่พวกเรารู้จักดีแล้วก็จะขำได้อย่างไม่ยากเย็นทั้งยังรูมเซอร์วิสสุดเวอร์โดยเหล่าบุคลากรตัวป่วน หรือนักแสดงแท็ด อินฟลูเอนเซอร์จอมเวอร์ที่ได้ จอร์จ ยัง ดาราหนังชายหนุ่มคนอังกฤษเชื้อสายเอเชียนสุดหล่อที่นับว่าเป็นสีสันของเรื่องอย่างแท้จริง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวตอนกึ่งกลางเรื่องที่หนังกำลังไปสู่พล็อตโรแมนติกสุดคลีเช่ก็ได้เรื่องราวการเอาชีวิตรอดแบบฮาๆของเขารอปลุกผู้ชมให้ตื่นก้าวหน้าเลยล่ะซึ่งเป็นจุดบกพร่องในหนังเวอร์ชั่นปี 1995 รวมทั้ง 1997 ที่ทำออกมาเป็นเพียงแค่หนังเรท PG-13 เพียงแค่นั้นอีกจุดที่คงจะทำให้ ‘Falling for Christmas’ เป็นตัวเลือกดีๆในวันพักก็คือจุดเด่นของการเป็นหนังรอมคอมที่มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน แล้วก็จะต้องสารภาพว่าการที่หนังชู ลินด์เซย์ โลแฮน มาขายก็เป็นจุดแข็งของหนังจริงๆนั่นแหละ

ด้วยบทที่ไม่สลับซับซ้อนรวมทั้งด้วยพลอตแบบบุตรสาวคนมั่งมีโดนสปอยล์ก็มิได้กำเนิดความรู้ความเข้าใจและก็เสน่ห์ของโลแฮนนัก ก็เลยทำให้หากแม้เป็นหนังสตรีมไม่งแต่ว่าก็มีนักแสดงที่โด่งดังดึงผู้ชมให้เป็นพยานการคัมแบ็กครั้งนี้ของคุณที่สมศักดิ์ศรีไม่น้อย Violent Night คืนเดือด เกิดเรื่องราวของกรุ๊ปทหารรับจ้างที่ได้รับงานมา เพื่อจู่โจมวัตถุประสงค์เป็นเชื้อสายมหาเศรษฐีที่กำลังฉลองในตอนเทศกาลที่ครอบครัว งานนี้ถึงเวลาของ ซานต้าคลอส ที่จะจำเป็นต้องออกโรงบู๊สำหรับการกู้เหตุการณ์

ที่สามารถช่วยรักษาโลก คุ้มครองปกป้องครอบครัวนี้ รวมทั้งวันคริสต์มาส เปลี่ยนเป็นมหกรรมการต่อสู้ที่แม้กระทั้งคาถาที่วันคริสต์มาสยังไม่บางทีอาจเปรียบเทียบได้!แต่ว่าก็อีกนั่นแหละ พอใช้ได้ดาราหญิงที่เป็นที่รู้จัก ผู้ที่มารับบทเด่นคู่กันก็ชอบดคอยปลงอย่างช่วยไม่ได้ด้วยเหตุว่าถึงแม้ คอร์ด โอเวอร์สตรีท จะได้รับบทพ่อม่ายที่มีเงื่อนดราม่าที่น่าสะเทือนใจไม่น้อย แม้กระนั้นผู้แสดงชายหนุ่มจากซีรีส์ ‘Glee’ ก็ยังไม่อาจจะให้ความเป็นผู้ใหญ่กับค้างแรกเตอร์นี้ได้

รีวิวหนัง “Violent Night คืนเดือด”

ปิ้งไปสู่ธ.ค. ทำนองเพลงเพลงประกอบเทศกาลก็เริ่มดังกังวานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยรวมทั้งมันก็บังเอิญกับการมาของหนังที่กับตอนบรรยากาศแบบนี้ เพียงแต่ว่าปีนี้เขามิได้ด้วยมาดที่อบอุ่นเป็นสุดที่รักของเด็กๆเพียงอย่างเดียว เพราะเหตุว่าคราวนี้เขามาเพื่อ สู้กลับ กับหนังวันคริสต์มาสคอนเซ็ปต์น่าดึงดูด “Violent Night คืนเดือด” ที่เป็นการผสมทุกอรรถรสความสนุกสนานของหนังฮอลลิวูดเข้ามาเป็นเดียวได้โดยแท้จริงจนกระทั่งเงื่อนดราม่าของมันไม่ทำงานสักเท่าไหร่

จนกระทั่ง โอเวอรืสตรีท ก็จบลงเพียงแค่การเป็นไม้ประดับของหนังไปอย่างโชคร้ายคณะทำงานเองทราบว่าแฟนเกมนั้นรักผู้แสดงอย่างชอนคุณย่า เบลด แจ็กซ์ รวมทั้งไรเด็น แค่ไหน กลุ่มผู้ผลิตก็เลยไม่ต้องการที่จะอยากจะเปลี่ยนแปลงบทเนื้อหาหลักของนักแสดงเพื่อเหมาะสมกับการถ่ายทอดเรื่องราวที่เขาต้องการเล่า แม้กระนั้นพวกเขาเลือกวัวลเป็นตัวกึ่งกลางส่งผลให้เกิดการเปิดเผยโลกของมอร์ทอล คอมกางท ด้วยเหตุนี้ผู้แสดงอย่างวัวลเองก็เป็นเสมือนผู้แทนสายตาของผู้ชมด้วยเช่นเดียวกัน

Prison Break หรือ แผนลับหนีออกจากคุกแดนนรก เป็นซีรีย์แนวแอ็กชั่น- ดรามา เป็นการเล่าราวของคในตารางได้อย่างบ้า ซึ่งถ่ายทอดทีแรกทางช่องฟ็อกซ์ เมื่อ คริสต์ศักราช 2005 เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับลูกพี่ลูกน้องสองคน ซึ่งผู้เป็นพี่ชาย (ลินคอร์น เบอร์โรว์) ได้รับการพิพากษาว่าเป็น ผู้กระทำผิดกฎหมาย โน่นทำให้เขาได้ไปดำเนินชีวิตอยู่ในตารางและก็นี่ก็เป็นจุดเริ่มของเรื่อง เมื่อพี่ชายนั้นจำคุก น้องชาย(ไมเคิล สกอฟิลล์) ซึ่งเป็นอัจฉริยะก็พยามคิดหาเป้าหมายที่จะมีผลให้พี่ชายของเขาแหกคุกให้ได้

ซึ่งเหล่าแฟนซีรีส์จำเป็นจะต้องติดตามเอาใจช่วยกันว่า ทั้งคู่นั้นจะทำเช่นไรเมื่อชีวิตมีการเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่แน่ๆว่าเพียงแค่มองเห็นชื่อผู้กำกับ “ทอมมี่ เวอโกล่า” ก็คงจะรับรองได้ถึงความโหดเหี้ยมความดิบอันมีสไตล์ของเขา แบบที่เขาเคยทำเป็นไว้ภายในหนังแจ้งกำเนิด Dead Snow อีกทั้ง 2 ภาค มาตอนนี้นับว่าได้รับจังหวะที่ยิ่งใหญ่ขึ้น ได้มาจับจับสร้างสตูดิโอใหญ่ดูบ้าง แน่ๆว่ามีอะไรๆให้เขาได้เล่นแบบไม่ยั้งมากขึ้นมีมาก และไม่ปลดปล่อยให้ท่าทางการเลิกเลงในบู๊ตามจังหวะของเขาผู้นี้จำต้องเสียเปล่าไป

รวมทั้งยังสามารถแทรกสอดหลักสำคัญอื่นๆตามใบสั่งเอาไว้ได้อย่างสนุกสนานต่อผู้ชมจริงๆวัตถุประสงค์สำคัญๆเป็นคณะทำงานไม่ต้องการที่จะอยากรีเมคหนังในปี 1995 และไม่ได้ต้องการทำภาคต่อของปี 1997 ด้วยด้วยเหมือนกัน แต่ว่าพวกเขาต้องการจะสร้างโลกและก็จักรวาลใหม่ขึ้นมา เจมส์ วานผู้อำนวยการผลิตก็เลยเป็นผู้ชมภาพรวมของหนัง ส่วนไซมอน แม็คคอยด์ ผู้กำกับของเรื่อง ซึ่งพึ่งจะจับงานดูแลภาพยนตร์ประเด็นนี้เกิดเรื่องแรก

แม้กระนั้นด้วยการที่เขาเชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงควบคุมโปรโมทมาอย่างช้านาน ประกอบกับการที่ตัวเขาเองก็เป็นแฟนเกมของ Mortal Kombat มาตั้งแต่ไหนแม้กระนั้นไร เขาก็เลยได้รับจังหวะสำหรับการเขียนบทร่วมกับกลุ่มเขียนบทเพื่อดีไซน์จักรวาลใบใหม่นี้ขึ้นมาไมเคิล สกอฟิลล์ อุตสาหะกระทำความผิดกฎหมายเพื่อจะได้เข้าไปติดตะรางในที่เดียวกับพี่ชาย ที่กำลังจะถูกประหารข้อกล่าวหา ฆ่าน้องชายรองประธานาหัวหน้า

แม้กระนั้นพี่ชายก็การันตีว่าตัวเองนั้นถูกกล่าวโทษ ไมเคิล สกอฟิลล์ก็เลยปรารถนาที่จะเข้าไปหนีออกจากคุกพาพี่ชายหนี นี่ก็เลยเป็นจุดเริ่มของเป้าหมายที่ดูราวกับว่าจะมีปัญหาเข้ามาเรื่อยทั้งการเดินเรื่องในฉากนี้ ทำให้ผู้ชมได้ลุ้นไปเพราะว่าน้องชายจะทำยังไงถัดไปเนื่องจากเวลาประหารก็ใกล้เข้ามาทุกครั้ง บอกได้เลยว่าในฤดูกาลนี้ทำให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกทางเพศร่วมไปกับผู้แสดง คล้ายกับว่าตนเองนั้นยอดเยี่ยมในผู้แสดงด้วย ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกลุ้น

ประทับใจประทับใจหรือบางบุคคลถึงกับขนาดร้องไห้กันอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็ในฉากที่ทำให้ผู้ชมต้องใจก็คือน้องชายที่มีติดอยู่แล็กเตอร์ชาญฉลาดแล้วก็รักครอบครัวมากมายซึ่งมันก็คือพี่ชาย ถึงขั้นที่ว่ายอมทิ้งหน้าที่การงานป้อมปราการอาจจะ ยอมจำคุกเพื่อพาพี่ชายหนีออกไปร่วมกัน อย่างไรก็ดีเรื่องราวของทั้งคู่ญาติพี่น้องยังมิได้จบเพียงเท่านี้ ยังจำเป็นต้องเจอจุดกลับผลันแล้วก็ปัญหาอีกเพียบเลย เช่นไรโปรดติดตามต่อใน Prison Break ฤดูกาล 2

เรื่องราวของการช่วงชิงเงินปริมาณเป็นอย่างมาก เรื่องราวจะเข้มข้นเพียงใดจำต้องทดลองติดตามคุ้นเคยหนังประเด็นนี้ได้คู่หูนักประพันธ์ “แพต เคซีย์” กับ “หน้าจอช ไม่ลเลอร์” ที่ Sonic the Hedgehog อีกทั้ง 2 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา มารับหน้าที่แต่งเรื่องราวบู๊สุดอบอุ่นให้ คงจำต้องพูดว่าบทหนังก็มิได้เพอร์เฟ็คอะไรเท่าใด มาเป็นแพ็คเสร็จของบทหนังแนวเทศกาลแบบเดิมๆแต่ใส่ลูกเล่นเอาไว้ได้แน่นเอียด พวกเราบางทีก็อาจจะข้อบังคับได้ว่าหนังเรื่องเป็นแถวแอคชั่นผสมเฮฮา ซ้ำยังเป็นความเป็นหนังครอบครัว

มีสไตล์สนุกสนานเป็นเจ็บตัว แม้กระนั้นก็จริงจังผสมโรงเรื่องอาชญากรรม ว้ำยังปนเปความเป็นดราม่าเข้าไปได้อีก มีมากมายอารมณ์และก็หนทางในหนังประเด็นนี้เรื่องเดียวมากมายๆแน่ๆว่าเมื่อเป็นหนังที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากเกมต่อสู้มีชื่อเสียง เบื้องหลังของเรื่องราวก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่แฟนเกมคาดหมาย โดยกองทำภาพยนตร์ประเด็นนี้ปักหลักถ่ายทำอยู่ที่ทั้งยังด้านในรวมทั้งรอบๆแอดิเลด เมืองใกล้ริมตลิ่งทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย

รวมทั้งเมื่อนำส่วนประกอบทุกสิ่งทุกอย่างรวมกันนั้น Violent Night คืนเดือด ก็เลยได้รสที่ออกมาได้รื่นเริงโดยแท้จริง เนื่องจากหนังสามารถแทรกเข้าไปถึงทุกๆอณูของข้อความสำคัญเจริญ แม้ว่าจะเป็นแตะต้องหัวข้อนั้นๆเพียงแค่ผิวเผินแค่นั้นก็ตาม มิได้ขยี้ไปสุดทาง แต่ว่าก็เป็นความผิวเผินที่เพิ่มเติมแขนขาให้กับหนังได้มีอรรถรสที่บริบูรณ์เพิ่มขึ้น คอนเซ็ปต์ของหนังจัดว่าแจ๋ว เนื่องจากเป็นการจับสไตล์หนังครอบครัวฟีลกู้ดเกี่ยวกับวันคริสต์มาสที่พวกเราชอบมองเห็นเสมอๆมาโยงผูกกับการขโมยแอคชั่นสุดระห่ำ

ข้างหลัง Netflix เปิดตัวแคมเปญ ‘ครั้งไทยทีมันส์’ เมื่อตอนกลางเดือนต.ค.ก่อนหน้านี้ สุดท้ายอาทิตย์นี้ ‘ปฏิบัติงานกู้สลากกินแบ่ง’ ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกจากแคมเปญนี้ก็ได้กาลฉายทางสตรีมไม่ง โดยถือกาลวันลอตเตอรี่ออกอย่าง 16 พ.ย. 65 สำหรับเพื่อการฉาย ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมาตัวหนังได้ออกแคมเปญโฆษณาเป็นการตั้งดิสเพลย์รังปลวกแล้วก็ขอนไม้พร้อมผ้าสามสีตามสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯเป็นการฝึกซ้อมแล้วก็สร้างประสบการณ์ร่วมมาแล้ว

โชคดีที่ว่าตัวไซมอน แม็คคอยด์เอง คิดว่าสเปเชียล เอฟเฟ็คนั้นไม่ใช่คำตอบของทุกสิ่งทุกอย่าง“ผมพบว่าหนังหลายเรื่องที่ใช้วิชวลเอฟเฟ็กต์เป็นจำนวนมากก่อปัญหาหัวข้อการติดต่อกับผู้ชม” เขากล่าว “ตัวสถานที่เองก็สร้างแรงผลักดันให้พวกเขาได้ด้วยด้วยเหมือนกัน “พวกเราเจอสถานที่งามๆหลายแห่งที่พวกเราไม่อาจจะหาได้จากที่ไหน หนังที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ไม่อาจจะถ่ายทำที่ดินตอนใต้ของประเทศออสเตรเลียตอนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาได้เลย

หนัง hd

รีวิวซีรีส์ 1899

ขณะเริ่มเดินทางไปในมหาสมุทรแอตแลนติกอันกว้างแล้วก็อันตรายสู่ประเทศอเมริกาเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ รวมทั้งทิ้งตัวตนหรือลบลืมสมัยก่อนที่โหดเหี้ยมของแต่ละคน ผู้โดยสารเรือเคอร์เบอรอคอยสก็ได้พบปัญหาลึกลับครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตเมื่อเรือโพรมีธีอุสที่หายไปกึ่งกลางสมุทรพร้อมผู้โดยสารนับพันคนเมื่อยาวนานหลายเดือนก่อน อยู่ๆก็ส่งสัญญาณขอความบางสิ่งมาตอนท้ายแล้วเค้าเหล่านั้นจะเลือกชีวิตอยางไรกถัดไปจำเป็นที่จะต้องติดตามคุ้นเคย

พวกเราเลยจัดโชว์ให้มองเห็นอย่างเต็มตาว่าที่โน่นมีอะไรน่าดึงดูดบ้าง มันมีทัศนียภาพที่น่าดึงดูดมากมายกันไป หนัง hd รวมทั้งมีทิวทัศน์ที่เหมาะสมกับกลิ่นการผลิตหนังของพวกเรา” ไซมอนเองยังกล่าวเสริมอีกว่า “มันมีหลายแบบอย่างที่น่าดึงดูด แต่ว่าสำหรับผมแล้วการที่จะน่าไว้วางใจเป็นจำต้องมีความคิดว่าผู้แสดงมีความสมจริงสมจังอยู่ในโลกของพวกเขา ผมอยากที่จะให้มันมองมีหลายมิติ มีความแปลกตา แต่ว่าก็จะต้องมีความแจ่มแจ้งแตะต้องได้ด้วยมาทำให้ความฝันของพวกเขาเป็นจริง

พวกเรากำลังเล่นกับไฟ เล่นกับน้ำแข็ง พวกเราก็จะต้องทำให้มันดูอย่างกับว่าอย่างนั้นในความเป็นจริงแล้วค่อยสร้างความยอดเยี่ยมหรือความน่าดึงดูดใจลงไปอีก” โดยหนังได้ พฤกษ์ เอมะรุจิ ผู้กำกับหนังร้อยล้านจาก ‘ไบค์แมน’ และก็กำลังเริ่มจะมี ‘บัวผัน ฟันยับ’ เข้าฉายโรงในสิ้นเดือนนี้มากุมบังเหียนพล็อตเพียงนี้คนชอบดูหนังมองเห็นก็ซื้อใจได้แล้วช่างกุญแจสาวที่หารายได้ไปรักษาบิดาที่ถูกไฮโซขับขี่รถหรูชนจนถึงเป็นอัมพาต พวกเขาจำต้องรวมตัวกันในภารกิจโคตรบ้าเพื่อชิงสลากกินแบ่งรางวัลที่ 1

เรื่องราวดำเนินตลอดมาถึงในช่วงเวลาที่ ไมเคิล สกอฟิลล์ พาพี่ชาย ลินคอร์น เบอร์โรว์ และก็เพื่อนพ้องหนีออกจากคุกออกมาได้เสร็จ ก็แยกย้ายกันหนีคนละทิศละทาง ถัดมา หน่วยงานลับ The Company เสนอเงินปริมาณ 5 ล้านบาทให้ผู้ต้องขังหนีออกจากคุกคนหนึ่งซึ่งเป็นทางออกเดียวของพวกผู้ต้องขังหนีออกจากคุก ก็เลยทำให้กลับมาร่วมมือกันอีกที ในช่วงเวลานั้นก็มีการแก่งแย่งเงิน 5 ล้านบาท มีการคิดคดทรยศคุ้นเคยในกลุ่มผู้ต้องขังแล้วก็โน่นก็ทำให้ ไมเคิล สกอฟิลล์ ได้เงินปริมาณนั้นไปถือครอง

แม้กระนั้นในเวลาถัดมามีตำรวจชำนาญคนหนึ่งสามารถแกะร่องรอยการหลบซ่อนของ ไมเคิล สกอฟิลล์ ได้จนกระทั่งที่กบดานท้ายที่สุด ไมเคิล สกอฟิลล์ โดนจับไปขังเรือนจำอีกที กล่าวได้ว่าเหล่าผู้ต้องขังรวมถึงไมเคิลนั้นก็จะต้องกลับมาสู่วงจรเดิมนั้นเป็นการเช็ดกคุมขัง แน่ๆว่าชีวิตในคุกมิได้ราวกับในตอนคราวแรกแล้วก็นี่แหละทำให้เขาจะต้องเจอกับความร้ายกาจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเรื่องราวจะเกิดขึ้นถัดไปในฤดูกาล 3 บอกเลยว่าความเข้มข้น ตื่นเต้นมีมากขึ้นกระทั่งหัวใจของคุณเต้นไม่เป็นจังหวะเลยล่ะ

หนังเข้าชิงรางวัลออสการ์ปีนี้เข้าฉายในไทยอยู่หลายเรื่อง ถึงแม้ว่าเหตุการณ์โรคระบาดจะไม่เป็นใจให้คนต้องการออกนอกบ้านสักเท่าไหร่ แต่ว่าถ้าเกิดจะออกไปดูหนังจริงๆหนังชิงออสการ์ที่น่าดูแต่ว่าบางทีก็อาจจะถูกละเลย เป็นสารคดีเรื่อง Colectiv (หรือ Collective) จากประเทศโรมาเนีย ที่เข้าชิงทั้งยังชนิด Best Documentary Film และก็ Best International Feature หรือรางวัลหนังภาษาต่างชาติเยี่ยม

เรื่องราวของกระทำการกู้ลอตเตอรี่ เริ่มขึ้นเมื่ออยู่ๆมาเฟียก็มาบุกบ้านของเต (สกุลรวี แม่น้ำธร) พ่อค้าลอตเตอรี่หน้าใสแล้วก็ยึดแผงลอตเตอรีที่ดันมีใบที่ถูกรางวัลที่ 1 ไป ซึ่งในชุด 6 ใบที่ถูกรางวัลนอกเหนือจากของเตแล้วยังมีของเหวิ่น (รักษา ทรงแสงสว่าง) ตัวประกอบกระจอกที่มักถูกยิงตายในหนังเสมอ โซ่ (ณปภา ตันเชื้อสาย) พริตตี้คนขยันความคาดหวังเอาเงินไปอัปเต้า เวิ้ง (สมจิตร ควรหน้าจอหอพัก)นักมวยย่ำแย่จนถึงจำต้องมาเป็นเซลล์แมนขายเม็ดทะลวงท่อ และก็ บีท (ภัณฑิรา พิพิธยากร)

ถึงลำดับการเล่าเรื่องของหนังหัวข้อนี้บางทีก็อาจจะมิได้กลมกล่อมละมุนละไมได้ถึงที่สุด หนังคงจะมีเล็กน้อยบางในระหว่างที่ขาดๆเกินๆย้วยเกินความจำเป็น หยาบคายเกินความจำเป็น แล้วก็ติดอาการทีเล่นทีจริงไปมากมายสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นก็จัดได้ว่าหนังก็มอบทุกรสให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม และก็เข้าใจกันอยู่กว่าผู้ชมอยากได้อะไร และก็สามารถรู้เรื่องกับตอบปัญหานั้นๆออกมาเจริญ เป็นหนังวันคริสต์มาสที่เต็มไปด้วยฉากน่ากลัวรวมทั้งหวาดเสียว ที่ดีไม่ดีจำเป็นที่จะต้องร้องกรี๊ดตามออกมาด้วย

สิ่งที่จะต้องสรรเสริญมากมายๆสำหรับ พฤกษ์ เอมะรุจิ เป็นการที่เขาสามารถถือได้ความเป็นอิสระยมาปั้นเรื่องราวชวนขันชักชวนฮาได้อย่างน่าดึงดูด เอาละในฐานะหนังเรื่องหนึ่งผมบอกได้เลยว่านี่เป็นหนังที่หรรษามากมายคนไหนต้องการมองเพื่อผ่อนคลายนี่เป็นตัวเลือกที่เสนอแนะจริงๆแถมมันยังแอบบอกเรื่องเซอร์เรียลในสังคมไทยมากล่าวในเชิงโปกฮาได้อย่างแยบยลอีกทั้งเรื่องของตำรวจที่ดูเหมือนจะโดนทำร้ายรวมทั้งวิพากษ์หนักในหนัง

ในฤดูกาลนี้เรื่องราวยังคงดำเนินไปอย่างเข้มข้น เวลาที่ ไมเคิล สกอฟิลล์ ถูกขังอยู่ในเรือนจำที่ขึ้นชื่อว่าชั่วร้ายที่สุดในโลก ซึ่งเป็นเรือนจำที่มีลักษณะทึบแสง มีแต่ว่าความเลอะเทอะสุดๆบรรยากาศทั้งหมดทั้งปวงอาจก่อให้คุณรู้สึกอึดอัด แม้กระนั้นความระทึกใจก็เกิดขึ้นเนื่องจากว่าผู้ต้องขังอยู่กันแบบตามกำลัง มักเกิดเหตุแก่งแย่งเสื้อผ้า รองเท้าแล้วก็ของใช้ของสอยอื่นๆของผู้ต้องขังที่อ่อนแอหรือผู้ต้องขังที่ตายไปแล้ว

คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจมีความรู้สึกว่าการไม่มีผู้คุมรอควบคุมดูแลจะมีผลให้ทั้งหมดทุกอย่างสบายขึ้น แม้กระนั้นไม่เลยทุกสิ่งทุกอย่างจำเป็นต้องยื้อแย่งกัน ผู้ที่กล้าแกร่งที่สุดเพียงแค่นั้นถึงจะอยู่รอดทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวของพวกเดนทุรชน พวกนี้เป็นบรรยากาศในเรือนจำโซน่าในประเทศปานามา กล่าวได้ว่าชั่วร้ายสุดๆ อีกทั้งหัวข้อการไม่ให้ความยุติธรรมในกรณีบิดาของบีทไปจนกระทั่งแสดงความไม่มีสมรรถนะของตำรวจไทยอย่างมากมือ

น่าดึงดูดที่โรมาเนียเลือกส่งหนังที่ติชมระบบการจัดการของประเทศตนเองไปชิงออสการ์ (จะว่าไป Colectiv นี่บางครั้งอาจจะเข้าเกณฑ์ “หนังเกลียดชาติ” ได้) ด้วยเหตุว่าหนังพาพวกเราไปดูการเปิดเผยระบบสาธารณสุขของเน่า เปิดโปงให้มองเห็นระบบการจัดซื้อที่ถลุงเงินภาษี การตำหนิดสินบนมากมาย มาเฟียสาธารณสุขในหลายต้นแบบ รวมทั้งมาตรฐานการดูแลและรักษาของโรงหมอเมืองอันเสื่อมถอยจนกระทั่งขึ้นทำคนเสียชีวิตไปมากมาย

แม้กระนั้นสิ่งที่ผมมีปัญหากับหนังจริงๆเป็นปัญหาต่างๆของสังคมไทยดูราวกับว่า พฤกษ์ เอมะรุจิ เองก็มิได้พอใจที่จะขยี้เสนอคำถามหรือทำให้เห็นว่ามันเกิดเรื่องผิกธรรมดาในสังคมไทยด้วย ตรงกันข้ามสิ่งที่เสมือนเป็นอาชญากรรมในหนังจริงๆเป็นการโรแมนตำหนิไซส์ (Romanticize) ความขาดแคลนในหลายด้านทั้งยังฉาก ‘ไอศกรีมหลักสิบทิวทัศน์หลักล้าน’ ของเตกับบีทเพื่อเพิ่มซีนโรแมนติกให้หนัง

“เดวิด ฮาร์เบอร์” ก็คือยืนหนึ่งและก็หามหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้สบายๆแบบผู้เดียวเลย ทุกคนจำเป็นต้องหลงใหลซานต้าในลักษณะของเขาตามกัน เนื่องจากว่านี่เป็นซานต้าที่ราวกับจะสามารถแตะและก็เข้าถึงได้ดียิ่งไปกว่าเรื่องอื่นๆสามารถถ่ายทอดบทนี้ออกมาเป็นนักสู้ปกติ ที่มีเลือดมีเนื้อ มิได้เก่งโอเวอร์เหนือธรรมชาติเหลือเกิน สามารถปั้นติดอยู่แรกเตอร์ออกมาได้สมน้ำสมเนื้อ รวมทั้งเป็นคู่แข่งที่สร้างความรื่นเริงใจได้สะดุดตาในหนังหัวข้อนี้

รวมทั้งจากเป้าหมายที่บกพร่องจากฤดูกาลก่อนหน้านี้ ไมเคิล สกอฟิลล์ ได้รับข้อเสนอแนะจากหน่วยงาน ให้พานักโทษคนหนึ่งหนีออกจากคุก รวมทั้งนี่ก็เป็นต้นเหตุที่เขาบีบคั้นตนเองอย่างมาก อุตสาหะหาทางหนีออกจากคุกออกไปให้ได้ เพราะเหตุว่าคราวนี้มีชีวิตแล้วก็ความปลอดภัยของคนภายในครอบครัวเป็นพนัน ผู้ชมมาดูกันว่า ไมเคิล สกอฟิลล์จะหาทางเอาชีวิตรอดจากการแหกตารางสุดโหดเหี้ยมนี้ไปได้หรือเปล่า โปรดติดตามต่อในฤดูกาล 4

รีวิว Thunder Force

เรื่องราวใน Thunder Force ชี้แจงความเชื่อมโยงระหว่างเอมิลี่ (ออคตาเวีย ประเทศสเปนเซอร์) แล้วก็ลิเดีย (เมลิสซ่า แม็คคาร์ทนีย์) โดยคนแรกเป็นสาวเนิร์ดคงแก่เรียน ในเวลาที่คนข้างหลังเป็นสาวขาลุยที่ไม่ค่อยจะฉลาดหลักแหลมนัก โดยเอมิลี่นั้นสูญเสียบิดามารดาจากสถานะการณ์ที่มนุษย์พลังพิเศษหรือ “เครียมส์” ได้ก่อให้เกิดเหตุร้าย ทำให้เอมิลี่ตั้งประณิธานว่าวันหนึ่งในอนาคตคุณจะประดิษฐ์สิ่งใหม่ที่แปลงมนุษย์ปกติให้มีพลังยอดเยี่ยมเพื่อไปต่อสู้กับเครียมส์ตัวร้ายให้ได้

สุดท้ายไมเคิล สกอฟิลล์ สามารถแอบหนีออกมาจากตารางโซน่าสุดโหดเหี้ยมได้ ดูหนัง hd พร้อมด้วยเพื่อนฝูงผู้ต้องขังหนีออกจากคุก ถัดมาไม่นานก็เกิดเหตุการณ์ที่ถือได้ว่าจุดหักเหของเรื่อง นั้นเป็นการได้รับข้อแนะนำให้ล้มหน่วยงานลับ The Company เพื่อแลกเปลี่ยนกับเสรีภาพ ซึ่งบอกเลยว่าผู้ชมจะได้ลุ้นไปกับเหล่านักแสดงในแต่ละฉากเต็มไปด้วยบทพิสูจน์สุดท้า แน่ๆว่าการที่จะเอาชนะได้นั้นมันไม่ง่ายแบบนั้นเนื่องจากภารกิจคราวนี้พวกเขาควรต้องเจอปัญหาใหญ่

ด้วยสิลล่าที่จะต้องไปปราบมาให้ครบนั้นอยู่กับเหล่าบุคคลสำคัญที่เต็มไปด้วยบอร์ดี้การ์ด พูดได้ว่าเป็นฤดูกาลที่น่าเร้าใจไม่น้อย หนัง hd เช่นไรผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจหนังแนวนี้ทดลองตามมองกันรับประกันว่าจำเป็นที่จะต้องพึงใจในตอนที่กลุ่มผู้แสดงสมทบคนอื่นก็นับว่าทำเป็นดีตามมาตรฐาน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมิได้สะดุดตาพอๆกับบทซานต้า แม้กระนั้นการมีทุกคนอยู่ในซีนร่วมด้วยกัน เป็นส่วนประกอบเสริมที่ดี ช่วยเหลือกันปลดปล่อยมุกและก็ส่งต่อกันอย่างไหลลื่น

ไม่ว่าจะเป็น “เบเวอปรี่ ดีแองเจโล”, “จอห์น เลอกิซาโม”, “แคม จีกอนเดต์”, “อเล็กสิส ลาวเดอร์” หรือ “เอดี้ แพตเตอร์สัน” พวกเขาเป็นตัวลักขโมยซีนที่เป็นสีสันให้กับหนังประเด็นนี้ได้ดิบได้ดีแท้หรือจนถึงข้อสรุปที่บอกตามจริงว่าหนังมีฉากจบที่หักมุมได้ดิบได้ดีเลยจ้านะครับแม้กระนั้นรายละเอียดเรื่องแม่ลูกของมันเปลี่ยนไปเป็นการโรแมนว่ากล่าวไซส์ในชะตาชีวิตของคนยากจนที่เลือกไม่ได้ไปซะงั้น จนถึงเสียดายว่าหลายมุก

หลายรายละเอียดของมันสามารถส่อให้เห็นความไม่ดีเหมือนปกติแล้วก็ช่วยตะคอกให้ผู้ชมมีความเห็นว่ารูปแบบทางสังคมแล้วก็เศรษฐกิจพวกเรามันเหยเกเท่าใดไปอย่างโชคร้ายชื่อหนัง Colectiv เป็นชื่อของไนท์คลับที่ฯลฯเรื่อง หกปีที่ผ่านมาขณะมีการแสดงดนตรีตรงนั้น มีวัยรุ่นรวมทั้งวัยรุ่นจำนวนไม่ใช่น้อยเข้าไปฟังดนตรี กำเนิดไฟเผาขึ้นด้านใน คนหนีตายกันวุ่นวายด้วยเหตุว่า Colectiv เป็นไปไม่ได้ออกเร่งด่วน (ตามสูตร อะไรอย่างงี้เราชาวไทยคงจะนึกได้)

ปรากฏว่ามีคนเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ 26 คน โน่นก็เป็นโศกการฟ้อนรำที่น่าสลดหดหู่อยู่แล้ว ดูหนัง hd แต่ว่าเรื่องแย่ลงกว่าเดิมเนื่องจากคนบาดเจ็บจากแผลไฟลุกที่ถูกส่งเข้าโรงหมอเมือง กำเนิดเสียชีวิตตามมาอีก 38 คน ถึงแม้ว่ารัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขออกมาการันตีว่าโรงหมอของโรมาเนียมีมาตรฐานสูงเสมอกันโรงหมอในยุโรปอื่นๆแล้วก็จัดการกับผู้บาดเจ็บร้ายแรงไม่น้อยเลยทีเดียวได้พวกเราเชื่อมั่นผู้ชมจำเป็นจะต้องชื่นชอบอย่างไม่ต้องสงสัย

ภายหลังที่ได้รับดู Prison Break ตั้งแต่ฤดูกาลแรกมาจนกระทั่งฤดูกาลสุดท้ายบอกได้เลยว่าเป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยการวางเป้าหมายสุดเฉลียวฉลาดของ ไมเคิล สกอฟิลล์ นับว่าเป็นผู้แสดงหลักที่ทำให้เรื่องน่าติดตามรวมทั้งด้วยความเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับการแหกเรือนจำก็เลยเต็มไปด้วยความระทึกใจ ลุ้นดูเหมือนจะทุกฉาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนที่เหล่าผู้ต้องขังจำต้องหนีออกจากคุกเพื่อเอาชีวิตรอดในเรือนจำโซน่าโหดเหี้ยมที่สุดในโลก congressodeacessibilidade จากเรื่องราวต่างๆแน่ๆว่าการดำรงชีวิตในเรือนจำนั้นไม่ใช้ว่าจะง่าย ทั้งยังผู้แสดงยังได้รับภารกิจที่ทดลองความทรหดอดทนอย่างยิ่ง เพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้กับเสรีภาพที่คนภายในเรือนจำอยากได้