หนังซับไทย

หนังซับไทย

หนังซับไทย หนังวายจีน รักนิรันดร์ ราชันมังกรติดตามรักอมตะของกษัตริย์มังกร มีฉากจิ้นบางส่วนพอน่ารักเป็นเรื่องราวแนวแฟนตาซีพีเรียด หนังซับไทย โดยจะเอ๋ยถึงราชาวลีมังกร “อุ้ยฉื่อหลงเหยียน” ที่ตกหลุมรักสาวชาวมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง แต่ชะตากรรมกลับเล่นตลกทำให้ความรักของเขาไม่สมหวัง และก็ต้องตามดูแลสาวน้อยไปหลายชาติโลก แม้ประเด็นนี้จะมีคู่พระนางที่เป็นชายหญิงอย่างชัดเจน แม้กระนั้นก็มีช็อตเรือผีแบบ Boy’s Love ให้เหล่าสาววายได้จิ้นกันอยู่บ้างพอเป็นกระสัย

ประกอบกับเนื้อเรื่องแนว Romance/Comedy ที่มองเพลิดเพลินๆได้ ไม่เครียด ทำให้เป็นภาพยนตร์จีนอีกเรื่องหนึ่งที่น่าดูครับผมหนังวายจีน No.1 For Youจะคืออะไรเมื่อคนที่เหมือนจะเป็นคู่แข่งขัน เปลี่ยนมาเป็นคู่รักกัน

Zhou Shu Yi หนังซับไทย

เป็นเด็กนักเรียน ม.ปลายที่ส่งผลการศึกษาบรรเจิด แม้กระนั้นมักจะมีคนหนึ่งที่ได้อันดับ 1 เกินหน้าเกินตาเขาเสมอ ซึ่งก็คือ Gao Shi De นั่นเอง เมื่อเขาสำเร็จการศึกษาชั้น ม.ปลายรวมทั้งไปสู่มหาวิทยาลัย เขาก็ได้เข้าสู่ชุมนุมว่ายแล้วก็ได้ดื่มด่ำกับความรู้สึกของการเป็นชั้น 1 พลาดท่า แต่ความรู้สึกนี้ก็อยู่ได้ไม่นาน เมื่อ Gao Shi De ย้ายมาเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกับเขา มิหนำซ้ำยังเข้าชมรมว่ายน้ำเหมือนกันอีกด้วย อะไรทำให้ Gao Shi De ตามติดเขาขนาดนี้ จำต้องติดตามต่อในประเด็นนี้แล้วขอรับ

เรื่องย่อของ Extinct (2021)

เสี่ยงภัยสัตว์สูญพันธุ์ที่เกาะฟลัมเมลกำลังจะมีเทศกาลดอกไม้ครั้งที่ 100 สองพี่น้องเอ็ดกับอ็อพก็มานะเข้าร่วมกรุ๊ป แต่เพราะเหตุว่าอ็อพพี่สาวของเขาที่แสนซุกซน ได้ปั่นป่วนการเตรียมงานเทศกาล พังดอกไม้ที่จะจัดงานไปไม่น้อย ทั้งสองจึงถูกไล่ให้ไปสำนึกผิดที่โขดหินอ้างว้าง

เพื่อทำให้กรุ๊ปฟลัมเมลยอมอภัยรวมทั้งให้พวกเขาได้ร่วมเทศกาลดอกไม้ อ็อพรวมทั้งเอ็ดจึงป่ายปีนเขาหินเพื่อไปเก็บดอกไม้มาทดแทน นั่นทำให้พวกเขาพบดอกไม้เดินทางผ่านระยะเวลา ทั้งสองได้หลุดเข้าไปในดอกไม้ เดินทางผ่านการเวลามายังเซี่ยงไฮ้ ที่อยู่ของดร.ชิงชัง ผู้ประดิษฐ์ดอกไม้ข้ามการเวลา อ็อพและก็เอ็ดได้พบกับเจ้าตูบแคลเรนซ์ สัตว์เลี้ยงของดร.ชัง

ทำให้พวกเขาได้รู้ว่า เกาะกาลาปาโกสที่ชาลส์ ดาร์วินศึกษาและทำการค้นพบ ในปี 1835 พลัมเมล หรือ ฟลัมเมเลียส ฮิเดเลีย ได้สูญพันธ์เนื่องจากว่าภูเขาไฟระเบิดหนังวายจีน ผู้พิทักษ์มิตรภาพของสายลับคู่ซี้ ที่รอดูแลโลกมนุษย์และโลกวิญญาณผู้พิทักษ์หรือ Guardian เล่าถึงโลกมนุษย์ที่มีเหตุการณ์แปลกๆไม่อาจจะอธิบายโดยวิทยาศาสตร์ได้เกิดขึ้นอยู่หลายครั้ง

ซึ่งเกิดจากรอยต่อระหว่างโลกมนุษย์กับโลกวิญญาณนั่นเอง Zhao Yun Lan และ Shen Wei เป็นผู้รักษาที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลความสงบของโลกมนุษย์รวมทั้งโลกวิญญาณ ทำให้พวกเขาจำต้องไปสืบคดีพิศดารด้วยกันอยู่บ่อยมาก และทำให้ความเชื่อมโยงของพวกเขาเหนียวแน่นขึ้นแบบไม่ทันรู้ตัว นี่เป็นซีรีส์สายลับแฟนตาซีที่เหล่าสาววายสามารถจิ้นกันได้อย่างเบิกบานอย่างยิ่งจริงๆขอรับ

เรื่องย่อของ An American Pickle (2020)

คนจริงเขาดองกันผู้ชำนาญคนต่างชาติในโรงงานแปรรูปผักดองได้รับการคุ้มครองโดย “คนจริงเขาดองกัน” ไม่ได้ตั้งใจนานมากรวมทั้งตื่นในบรุกลินปัจจุบันชายชาวยิวเบื้องต้นชื่อเฮอร์เชลกรีนบามทำงานในสายการสร้างที่เหนื่อยยากในบรุกลิน

วันหนึ่งเขาตกลงไปในถังใส่น้ำเกลือรวมทั้งอยู่ที่นั่นได้รับการคุ้มครองอย่างเต็มเปี่ยมเป็นเวลายาวนานมาก เขากลับมามีชีวิตอีกทีและไปอยู่กับเบนหลานชายที่ไม่ธรรมดาที่น่าทึ่งของเขาในบรู๊คลินร่วมยุคเฮอร์เชลกรีนบอมและซาราห์กรีนบอมเพื่อนร่วมทางกำลังต่อสู้กับคนงานชาวยิว พวกเขาย้ายถิ่นจากเมืองไปอเมริกาในปี 1919 ภายหลังที่เมืองของพวกเขาถูกรัสเซียคอสแซคอาละวาด เฮอร์เชลได้รับสายงานใหม่ที่โรงงานผลิตของดองและสามารถเก็บบางสิ่งไว้สำหรับหลุมศพสองหลุมหลุมฝังศพชาวยิว

Love, Simon หนังซับไทย

หัวข้อนี้พวกเราชูให้เป็นอันดับต้นๆของหนังวายที่ดูเลยคะ เป็นเรื่องราวของเด็กวัยหนุ่มนามว่าไซมอน ที่ได้เผชิญคนในบล็อกบล็อกหนึ่ง แล้วคนนั้นเขาก็พูดว่าตัวเองเป็นเกย์ ไซมอนก็เลยรับสารภาพไปว่าตนเองก็เป็นเหมือนกัน รวมทั้งจากการคุยกันคราวนี้ทำให้ไซมอนหลงรักชายหนุ่มนิรนาม แม้กระนั้นเรื่องก็ไม่เป็นอย่างความคาดหวัง เนื่องจากว่าอีเมลที่ไซมอนใช้คุยกับหนุ่มน้อยคนนั้นหลุดออกไป

จนถึงคนภายในสถานศึกษาพากันต้องการรู้ว่าคนใดกันแน่ที่เป็นเกย์ ตัวหนังเสมือนจะไม่มีอะไรมากมาย แม้กระนั้นไม่เลยค่ะ มันกลมกล่อมมากอีกทั้งในส่วนความรักระหว่างเพศเดียวกัน ความรักระหว่างครอบครัว รวมทั้งความรักระหว่างเพื่อนพ้อง ยิ่งช่วงหลังจากนั้นๆคือน้ำตาอาบหน้าเลย อินไปกับความประพฤติปฏิบัติของนักแสดง เหตุผลของตัวละครแต่ละคนมาก ต้องการชี้แนะให้ดูกันจริงๆจ้ะ นอกเหนือจากนี้แล้วเพลงในเรื่องยังด้วยเหตุว่ามากมายๆอีกด้วย

หนังวายจีน The Sleuth of the Ming Dynasty

เมื่อสองคู่ซี้ต่างขั้ว จะต้องมาสืบคดีใหญ่ที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลง ! เรื่องราวเกิดขึ้นในประเทศจีนยุคศตวรรษที่ 15 Tang Fan เจ้าขุนมูลนายผู้หลักแหลมจริงๆ หนังซับไทย ได้รับมอบหมายให้สืบคดีการตายของพ่อบ้านที่เขาเช่าห้องอยู่ นี่ดูเหมือนจะเป็นคดีปกติ แต่ความเป็นจริงแล้วมีเบื้องหน้าเบื้องหลังอันน่าสยองแฝงอยู่ เขาและ Sui Zhou ทหารผู้ที่มีความชำนาญในศิลป์การต่อสู้ จำเป็นที่จะต้องสืบให้ถึงแก่นแท้ของคดีนี้ให้ได้ ซึ่งอาจทำให้เกิดการกระตุกคลอนราชสำนักจีนอย่างมากใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

เรื่องย่อของ Last Night in Soho (2021): ฝันหลอนที่โซโห

เรื่องราวของสตรีคนหนึ่งที่เผลอไผลงานแฟชั่นออกแบบ และได้กลับไปยังยุค 1960 โดยบังเอิญ ที่นั่นเธอได้เจอกับไอดอลของคุณ หญิงสาวผู้เฉลียวฉลาดที่คาดหวังต้องการจะเป็นนักร้อง ทว่าลอนดอนในยุคนั้นกลับไม่ใช่สิ่งที่เธอเคยฝัน และก็คุณกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาแห่งความน่าน่ากลัว

SKAM SS3

สำหรับประเด็นนี้เป็นไม่กล่าวถึงไม่ได้แล้ว ด้วยเหตุว่ามันเป็นที่สุดที่ความสนุกสนานความดีเลยคะ จะเป็นซีรีส์ความยาวสิบตอน ซึ่งดูแล้วไม่เคยเบื่อเลย ไม่เบื่อจริงๆค่ะ เรื่องย่อก็ไม่มีไรมากมาย เพียงแค่ชายหนุ่มสองคนมาเจอกันในชุมนุมหนึ่ง แล้วก็ต่อไปความเกี่ยวเนื่องมันก็เริ่มก่อตัวขึ้น ซึ่งไอ้การที่ไม่มีอะไรนี่แหละจ้ะที่ทำให้สนุกมาก เพราะพวกเราจะได้เอาใจช่วยว่า เขาสองคนจะรักกันตอนไหน

ซึ่งในความเกี่ยวข้องนี้มีคนนึงจ้ะที่แน่ชัดเลยว่าชอบ ส่วนอีกคนจะอุตสาหะผลักไสในตอนแรก แม้กระนั้นพออดกลั้นตัวเองไม่ได้ก็นั่นแหละจ้ะ เขินฟินจิกหมอนมาก เป็นซีรีส์วายที่เขินมากที่สุดแล้วจริงๆแต่ว่าเว้นแต่เรื่องความรักนะคะ ยังมีเรื่องมีราวมิตรภาพของเพื่อนฝูงเข้ามาด้วย รวมทั้งในส่วนท้ายๆเป็นร้องไห้น้ำตาแตกจ้ะ เนื่องจากว่ามันมีเรื่องจริงบางสิ่งที่ถูกแอบซ่อนไว้ บอกได้เลยจ้าว่าบันเทิงใจโอเคมาก ซึ่งที่พวกเราดูจะเป็นของเชื้อชาตินอร์เวย์นะคะ เป็นออริจินัลเลย

เรื่องย่อของ The Brothers Bloom (2008)

ญาติพี่น้องบลูม ด้วยกันต้มจุ้นละมุนสองญาติพี่น้อง สตีเวน (มาร์ก รัฟฟาโล) และก็น้องชายที่อ่อนกว่า 3 ปี บลูม (เอเดรียน โบความชอบใจ) เป็นนักต้มตุ๋นร่วมกันมาตั้งแต่เด็ก สตีเวน เป็นเงาสมองของกลุ่ม เขาเป็นคนคิดแผนการล่อลวงอันสลับซับซ้อนแยบยล เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ หนังซับไทย พวกเขาท่องเที่ยวไปทั้งโลก และไม่เคยอ้อนวอนใครกันแน่ซ้ำสองสำหรับการต้มตุ๋นของพวกเขา ละเว้นแค่เพียง แบง กางง (ริงโกะ คิปะทุจิ) ผู้ช่วยสาวชาวญี่ปุ่นผู้ลึกลับเงียบเฉย ที่จู่ๆก็โผล่เข้ามาในชีวิตของพวกเขา และดูราวกับว่าคุณจะบันเทิงใจกับการจัดการอะไรต่อมิอะไรให้ราบคาบเสียด้วย

เรื่องย่อของ Hellbound TV Series (2021)

ทันฑ์แดนนรกซีรีส์ทริลเลอร์ตื่นเต้นที่ผลิตขึ้นมาจากเว็บไซต์ตูนเรื่อง Hell ของ ผู้เขียนชเวกยูซอก เล่าถึงปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ที่เหล่าผู้คนได้เจอหน้ากับยมทูตที่ความตาย ซึ่ง จู่ๆก็เผยตัวขึ้นบนโลกมนุษย์โดยไม่มีใครคาดคิด หนังซับไทย รวมทั้งตัดสินโทษให้มนุษย์ไปตกนรก เรื่องราวสุดเข้มข้นจะเปิดเผยให้เห็นถึงเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ที่ไม่ใช่ปาฏิหาริย์หรือคำสาป แต่กลับเป็นการเพิ่มขึ้นของกลุ่มศาสนาใหม่ ที่ตีความเหตุการณ์แปลกประหลาดดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นว่าเป็นความปรารถนาของพระผู้เป็นเจ้า แล้วก็ผู้คนที่มานะเอาชีวิตรอดในสังคมที่วุ่นวาย

หนังวายจีน Sisyphus

เมื่อสวรรค์ประทานโอกาสครั้งที่สองมาให้ เขาจะใช้มันปรับปรุงแก้ไขทุกสิ่งเรื่องราวของ Zhang Hai Feng นายตำรวจชายหนุ่มผู้ซึ่งสูญเสียบุตรสาวอันเป็นหวานใจไป หลังจากที่ได้ตามสืบคดีจนถึงพบกับผู้ร้ายที่ฆ่าบุตรสาวของเขา

รวมทั้งได้ต่อสู้กันพวกเขาก็ได้เสียชีวิตไปพร้อม แต่ Zhang ก็ได้พบว่า เขาได้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้งในช่วงเวลาก่อนที่บุตรสาวของเขาจะตาย ! เขาตัดสินใจใช้จังหวะที่ได้มานี้สำหรับเพื่อการอุตสาหะช่วยลูกสาวของเขาให้รอดตาย นี่เป็นซีรีส์สืบสวนแนวระทึกขวัญที่พอเพียงมีฉากจิ้นให้สาววายได้สดชื่นหัวใจกันบ้าง แน่ๆว่าห้ามพลาดครับ

หนังวายจีน My Roommate is a Detective

ตำรวจชายหนุ่มไฟแรง จำต้องมาร่วมมือกับนักสืบสุดเท่ดีกรีนักเรียนนอกประเทศจีนในปี 1924 นายตำรวจชายหนุ่ม Qiao Chu heng จำเป็นต้องมาทำคดีฆาตกรโรคจิตที่ออกอาละวาดฆ่าคนไปหลายราย เมื่อเห็นว่าคดีนี้ยากกว่าที่คิดไว้เขาก็เลยเริ่มมองหาความให้การช่วยเหลือ

รวมทั้งได้มาเจอกับ Lu Yao หนุ่มที่พึ่งกลับมาด้านการเรียนต่อในประเทศอังกฤษ Lu Yao นั้นเป็นคนที่หลักแหลมจริงๆและก็สืบคดีเก่งมากๆแม้กระนั้นในขณะเดียวกันก็เป็นผู้ที่มีเสน่ห์รวมทั้งถูกใจที่จะยั่ว Qiao Chu Sheng อยู่บ่อยๆพวกเขาจะสืบคดีสำเร็จไหม จะต้องติดตามครับผม

Call Me By Your Name

ประเด็นนี้สาวกหนังวายหลายๆคนน่าจะเคยมอง หรือไม่ก็ต้องเห็นผ่านตากันมาบ้าง เพราะเกิดเรื่องที่บอกกันปากต่อปากว่าสนุกสนาน หนังซับไทย ถึงขนาดมีคนไปสะกดรอยสถานที่ในหนังกันมาด้วย โดยประโยคยอดฮิตจากหนังหัวข้อนี้ก็คือ Call me by your name, and I’ll call you by mine. ซึ่งเป็นประโยคที่พวกเราถูกใจมากมาย ไม่คิดเลยว่าจะทัชจิตใจได้มากขนาดนี้ ซึ่งตัวหนังก็ทำเป็นทัชดวงใจไม่มีความต่างกันค่ะ

ตอนต้นว่าจะไม่มองเนื่องจากว่าธีมเรื่องออกจะย้อนเวลาไปไกลมาก ทั้งบทดูไม่ค่อยถูกใจเท่าไร เนื่องจากเป็นคนรังเกียจดูอะไรสลดๆจ้ะ แต่พอสมควรไปและได้แต่คิดว่าเพราะเหตุไรไม่มองตั้งนานแล้ว เพราะเหตุไรพึ่งมาดูเอาป่านนี้ เพราะเหตุว่าหนังทำมาดีมาก สอดแทรกอะไรหลายๆอย่างที่ตอนเราดูนั้นไม่เคยสังเกตเลยค่ะ รวมทั้งที่สุดเลยเป็นรักความสัมพันธ์ของคู่หลักมากมาย ชอบแล้วก็อินมากจริงๆเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องดูให้ได้ค่ะ

congressodeacessibilidade

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,