pod system

pod system เครื่องพอต พอดซิสเทม บุหรี่กระแสไฟฟ้าที่กำลังเดินทางมาแรง แซงทางโค้ง ที่ได้รับความนิยมคนประเทศไทย แบบ Pod ว่าเป็นแบบไหนลักษณะการใช้งานเป็นยังไงเพื่อให้ทุกคนได้เรียนรู้ประเภทของบุหรี่กระแสไฟฟ้านี้เยอะขึ้นเรื่อยๆ ถ้าหากว่าผู้ใดใช้อยู่หรือต้องการเปลี่ยนแปลงชนิดยาสูบกระแสไฟฟ้าจะได้มีทางเลือกเพื่อเอาไว้ไตร่ตรองจุดเด่น ข้อเสีย รวมทั้งข้อเปรียบเทียบระหว่าง Pod บุหรี่กระแสไฟฟ้า pod system

podหมายถึงเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยสำหรับเพื่อการ เลิกบุหรี่ ที่มีคุณสมบัติคล้ายกับบุหรี่กระแสไฟฟ้า เนื่องจากว่าเป็นการดูดไอน้ำแล้วก็เกิดควันเสมือนควันที่เกิดจากบุหรี่จริง ไม่มีสารทาร์หรือน้ำมันดินเสมือนในยาสูบจริงอีกด้วยซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆที่คนสูบบุหรี่โดยมากเป็นทั้งถุงลมโป่งพอง โรคหัวใจ และก็โรคมะเร็งปอด แต่ว่าอีกหนี่งความพิเศษของ pod system ที่บางทีอาจดียิ่งกว่าบุหรี่กระแสไฟฟ้านั้นคือ ให้ฟีลการสูบที่ใกล้เคียงกับยาสูบจริงมากมาย แถมมีขนาดที่เล็ก ไม่มีอันตราย รวมทั้งช่วย เลิกบุหรี่ ได้จริง โดยจะมีนานาประการแบรนด์ที่ทำงานผลิต pod system กันมาแล้วก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง เช่น relx , kardinal stick เป็นต้น

ขนาดของคอยล์ยาสูบกระแสไฟฟ้าที่ไม่เหมือนกัน Pod เล็กกว่ามาก POD SYSTEM คือ

ความไม่เหมือนของยาสูบไฟฟ้า pod system กับ mod ที่แจ้งชัดที่สุดอย่างหนึ่ง คือขนาดของคอยล์บุหรี่กระแสไฟฟ้าระหว่างทั้งสองแบบเป็นขนาดของมัน คอยล์ที่ใช้ได้กับmod จะมีขนาดใหญ่ เพื่อสามารถจัดแจงกับไส้ในที่เป็นสำลีฝ้ายออแกนิคที่ดูดซึมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเอาไว้เพื่อสร้างไอระเหย ส่วนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าของ podsystem ที่มาพร้อมทั้งนั้นมีขนาดเล็กกว่ามาก

สิ่งของของตัวซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีมากกว่า

ยาสูบกระแสไฟฟ้าแบบ mod นั้นจะใช้สำลีฝ้ายออร์แกนิกซึ่งส่วนใหญ่นิยมสำลีออร์แกนิคจากญี่ปุ่นเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน อย่างไรก็ดีสิ่งของนี้หนาเหลือเกินและซับน้ำยายาสูบกระแสไฟฟ้าไว้ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่สำหรับอุปกรณ์ตัวซึมซับของยาสูบไฟฟ้าpodsystem จะใช้ใยสังเคราะห์เป็นวัสดุขนาดเล็ก ซึ่งเส้นใยกลุ่มนี้สามารถดูดซึมน้ำยายาสูบไฟฟ้าsaltnicotine ได้เพียงพอที่จะสร้างละอองน้ำที่น่าพอใจสำหรับผู้สูบ

ระดับความต้านทาน ทนทาน ไม่เปลืองเงิน

ความต่างที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งระหว่างแบบอย่างคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าทั้งสองรูปแบบนี้เป็นระดับแรงต้านทาน เพราะระบบดูดไอน้ำแบบmod ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างไอระเหย ที่มีหลายชิ้น ก็เลยสร้างละอองน้ำหรือควันที่มีขนาดใหญ่คอยล์จึงต้องมีระดับความต้านทานที่ต่ำกว่าหนึ่งโอห์ม แต่ว่ายาสูบไฟฟ้า podsystem เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่มีกำลังวัตต์ต่ำซึ่งดีไซน์มาเพื่อใช้ในการสูบที่เป็นฟิลสูบแบบ (MTL)หรือจากปากสู่ปอด เพื่อความรู้สึกให้เคียงบุหรี่มวน ด้วยเหตุนั้นระดับแรงต้านทานของยาสูบไฟฟ้า podsystem จึงมีแรงต้านทานที่สูงกว่า

ชนิดของ podsystem

เพียงพอดแบบระบบ “เปิด” เป็นพอเพียงตซึ่งสามารถเพิ่มน้ำยาได้ แบบยาสูบไฟฟ้าที่เป็นแทงค์ทั่วๆไป ที่ปลดปล่อยให้คุณสามารถใส่น้ำยาใดๆที่คุณชอบลงไปได้ แต่ว่าก็อาจจะทำให้น้ำยามีกลิ่นที่เพี้ยน หรือมีการรั่วซึมได้

พอดแบบระบบ “ปิด” ก็เพียงพอตที่ไม่สามารถที่จะแกะออกมาเพิ่มน้ำยาได้ โดยจะเห็นกันใน สินค้า relx zero , relx infinity , kardinal stick ซึ่งจะช่วยลดปัญหาของการเกิดกลิ่นฟั่นเฟือนจากการเติมน้ำยาคนละกลิ่นได้ ทั้งยังยังลดปัญหาของการรั่วซึมอีกด้วย

ซึ่งความต่างของ podsystem กับ ยาสูบไฟฟ้าทั่วไป ที่กระจ่างแจ้งที่สุดอย่างหนึ่ง คือขนาดของคอยล์ด้านใน pod ทั้งสองประเภทเป็นขนาดและวัสดุที่ไม่เหมือนกัน สำหรับคอยล์ของ บุหรี่ไฟฟ้า จะมีขนาดใหญ่ เพื่อสามารถจัดการกับไส้ในที่เป็นสำลีฝ้ายออแกนิคที่ดูดซึมน้ำยายาสูบไฟฟ้าเอาไว้เพื่อสร้างไอระเหยได้ รวมทั้งใช้น้ำยาแบบ freebase nicotine ส่วนคอยล์ของ podsystem จะมีขนาดที่เล็กมากยิ่งกว่ามาก เพื่อสามารถสวใส่กับตัวเครื่องได้ โดยจะมีการใช้แผ่นเซรามิก แทนลวดกับสำลี อีกทั้งยังคงใช้น้ำยาแบบ salt nicotine ที่มีความเข็มข้นสูง เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้เยอะขึ้น ทั้งยังความสะดวกสำหรับเพื่อการใช้งาน และฟีลสูบที่สามารถตอบแทนบุหรี่ได้

สำหรับคนใดกันแน่ที่กำลังมองหา podsystem ที่มีคุณภาพ แล้วก็สามารถช่วยเลิกบุหรี่ได้จริง ทางเราขอชี้แนะเป็นผลิตภัณฑ์ จาก แบรนด์โด่งดัง อย่าง Relx และก็ Kardinal stick ที่ยอดเยี่ยมใน PodSystem แบบปิด ที่ได้รับความนิยมมากมายในวงการนักสูบ ด้วยดีไซน์ ประสิทธิภาพ ความทนทาน ไม่มีอันตราย แล้วก็การให้รสและกลิ่นของน้ำยาที่แจ่มชัด ไม่แทงคอ อีกทั้งยังมีระบบการแจ้งเตือนการใช้แรงงาน ไม่ว่าจะเป็นกางตหมด หรือใช้งานเกินมาตรฐานที่ร่างการควรจะได้รับนิโคติน ตัวเครื่องก็จะกระทำแจ้งเตือนพร้อมตัดระบบ ต้องบอกได้เลยครบถ้วนอย่างใหญ่โต และเมื่อไม่นานมานี้ ผลิตภัณฑ์ของทาง Relx อย่าง Relx Infinity ยังได้รับรางวัลจากงาน Red Dot Award มาแล้วอีกด้วย ซึ่งเป็นงานที่สามารถประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้อย่างดีเยี่ยม ทราบทดลองเลยแล้วคุณจะพบกับสิ่งที่คุณตามหามานานสำหรับเพื่อการ เลิกบุหรี่

PodSystem ดีว่ายังไง

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod นั้นผู้สร้างมั่นใจว่าจะเป็นบุหรี่กระแสไฟฟ้าที่จะเป็นสิ่งที่คนติดอกติดใจบุหรี่กระแสไฟฟ้ารอคอยที่จะใช้งานในอนาคต แล้วจะเป็นที่นิยมมากยิ่งกว่ายาสูบไฟฟ้าจำพวกอื่นๆเนื่องจากรูปแบบของบุหรี่ไฟฟ้าจำพวกนี้นั้นมีความกะทัดรัด ใช้งานได้ง่ายขั้นกว่ายาสูบไฟฟ้าแบบเดิม ซึ่งขนาดที่ถูกปรับปรุงหรือวางแบบขึ้นมาใหม่นั้นอาจส่งผลให้บุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนทำให้ผู้ที่ติดบุหรี่มวนปกติอยู่สามารถเลิกได้แล้วประยุกต์ใช้งานบุหรี่กระแสไฟฟ้าแทนองค์ประกอบสำคัญๆของยาสูบไฟฟ้าแบบ POD นั้นจะมีทั้งสิ้น 3 ส่วนประกอบหลักๆ

1.แท้งน้ำยาแล้วก็coil ที่มีลักษณะถอดมาทำความสะอาด หรือแปลงเพื่อสมรรถนะสำหรับเพื่อการใช้งานอย่างสะดวก PODSYSTEM

2.ไฟ แอลอีดี เป็นส่วนที่มีไว้เพื่อมีความหมายว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นเปิดทำงานอยู่

3.แบตเตอรี่ เป็นส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการใช้งาน Pod ด้วยเหตุว่าถ้าหากไม่มีแบตเตอรี่บุหรี่ไฟฟ้าก็ไม่อาจจะใช้งานได้ ซึ่งในแบตเตอรี่นี้จะมีค่าประจุไฟฟ้าในตัวเองแล้วแต่ผู้สร้าง

ความเข้ากันได้ของวัสดุอุปกรณ์ ของเด็กเล่นเยอะแยะ PODSYSTEM

คอยล์แบบขดลวดของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ sub ohm เป็นแบบยึดกับเสาขั้วบวก รวมทั้งขั้วลบ ไม่สามารถใช้งานร่วมกับบุหรี่ไฟฟ้า podsystem ที่เป็นแบบสวม ในทำนองเดียวกันคอยล์คาร์ทริดจ์ที่เป็นแบบสวมของบุหรี่ไฟฟ้า podsystem ก็ไม่สามารถใช้งานได้กับ mod ได้

อายุการใช้งานของคอยล์ คุ้ม ดีต่อดวงใจ

เพราะเหตุว่าวิธีทำงานของคอยล์บุหรี่กระแสไฟฟ้า podsystem นั้นใช้ความรุนแรงไฟที่น้อยกว่าจึงมีทิศทางที่จะแก่การใช้แรงงานอยู่ได้เป็นเวลายาวนานกว่าคอยล์ยาสูบกระแสไฟฟ้าแบบ sub ohm ที่จะต้องใช้พลังงานไฟฟ้าสูงจึงทำให้มีความร้อนสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทำให้ไหม้ได้เร็วกว่าบุหรี่กระแสไฟฟ้า podsystem

การใช้แรงงานของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่แตกต่าง มาก

พูดง่ายๆเป็นคอยล์คาร์ทริดจ์ของ บุหรี่กระแสไฟฟ้า podsystem นั้นถูกออกแบบมาให้ใช้สำหรับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnicotine ถ้าคุณอุตสาหะใช้น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า freebase คุณจะไม่สามารถใช้งานได้ รวมทั้งยาสูบไฟฟ้า sub ohm นั้นถูกวางแบบมาให้ใช้กับน้ำยายาสูบไฟฟ้าแบบ freebase และหากคุณนำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnicotine ที่มีจำนวนนิโคตินสูงมากไปใช้กับ sub ohm จะก่อให้คุณได้รับจำนวนนิโคตินที่บางทีอาจสูงเกินแล้วก็มีอันตรายต่อสุขภาพร่างกายได้ PODSYSTEM

ข้อดีของ Close PodSystem

เรื่องจุดเด่นของ Close PodSystem เรียกว่ามีอยู่เยอะแยะ ไม่ว่าจะคือเรื่องของขนาดที่สามารถพกพาได้สบาย มีส่วนประกอบของตัวเครื่องที่น้อยชิ้นเนื่องจากตัวเครื่องของ Close PodSystem จะมีส่วนประกอบเพียงแค่ตัวเครื่องแล้วก็หัวพอดพร้อมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเท่านั้น ก็เลยทำให้การใช้แรงงานมีความสบายสบายมากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งข้อดีของ Close PodSystem อีกอย่างที่สำคัญนั้นก็คือตัวของยาสูบกระแสไฟฟ้า Close PodSystem ยังไม่ต้องยุ่งยากเรื่องของค่ากำลังไฟ การจ่ายวัตต์ หรือเรื่องของค่าคอยล์ต่างๆเหมาะกับนักสูบที่เป็นผู้เริ่มต้นและนักสูบบุหรี่จริงที่ไม่เข้าใจในเรื่องของค่าไฟฟ้าหรือการตั้งค่าต่างๆของตัวเครื่องได้อย่างดีเยี่ยม

จุดบกพร่องของ Close PodSystem

เมื่อมีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสีย Close PodSystem เป็นยาสูบที่เรียกว่ามาพร้อมสำหรับในการใช้งาน แม้กระนั้นบางทีอาจจะยังไม่ตอบปัญหาการใช้แรงงานสำหรับผู้ที่ถูกใจการปรับแก้ฟีลลิงการสูบมากเท่าไรนักเพราะเหตุว่าอย่างที่กล่าวไว้ว่า Close Podystem เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เกือบจะมาในรูปแบบของการพร้อมใช้งาน Close PodSystem จึงมีการปรับแต่ในเรื่องของกำลังการจ่ายกระแสไฟหรือคอยล์อะตอมต่างๆเกือบจะมิได้เลย ทั้งยังตัวเครื่องของยาสูบกระแสไฟฟ้า Close PodSystem ส่วนมากยังมากับตัวเครื่องที่มิได้มาพร้อมกับปุ่มกดจ่ายกระแสไฟส่วนมากจะใช้การดำเนินการแบบ Auto เป็นสูบแล้วเครื่องปฏิบัติงานได้ทันที แต่ก็มีข้อเสียเป็นแม้เซนเซอร์เสีย Close PodSystem ของคุณก็จะใช้งานมิได้เลยนั้นเอง และจุดบกพร่องอีกอย่างของยาสูบกระแสไฟฟ้าแบบ Close PodSystem คือเรื่องของกลิ่นน้ำยา

 

 

 

กลับหน้าหลัก