หนังที่เกี่ยวกับดนตรี

หนังที่เกี่ยวกับดนตรี

หนังที่เกี่ยวกับดนตรี ผู้แสดงแต่ละตัว ไม่มีอะไรซับซ้อน ไม่อึดอัด มีแต่ความน่าเอ็นดูที่ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นปีเตอร์ เกย์ชายหนุ่มผู้สมบูรณ์แบบแล้วก็ได้รับการยอมรับจากสังคม รักครอบครัวรวมทั้งเพื่อนเกลอ ที่ศึกษาและทำการค้นพบมิตรภาพจากการแกล้งทำแล้วก็มันก็แปลงเป็นจริง จนถึงคริสต์มาสเขาค่อยๆกะเทาะความรู้สึกในใจตัวเอง แม้กระนั้นก็ยังไมกล้าที่จะเปิดเผยความในใจกับ นิค เพื่อนสนิทสุดหล่อฮอตที่รอดูแลเป็นห่วงด้วยความรักต่อเขาแล้วก็ครอบครัวด้วยความจริงใจ

แต่ก็ยังพากเพียรกล่อมให้มั่นใจว่าที่พวกเขาเป็นนั้นเป็น เพื่อนซี้ จนเปลี่ยนเป็นเรื่องให้นักแสดงต่างๆไม่ว่าจะเป็น เจมส์ เทรนเนอร์หนุ่มผู้ถูกจัดให้มานัดเดท ผู้ทั้งนิสัยดี มั่งคั่งไปด้วยทุกสิ่งทุกอย่างและทำให้หัวใจของปีเตอร์เริ่มลังเล เนื่องจากการส่งเสริมอย่างมากของ แคคอยล แม่ของปีเตอร์ที่พยายามทำความเข้าใจลูกชาย

จนกระทั่งลืมมองความรู้สึกจริงๆของปีเตอร์ นอกเหนือจากการประเคนสิ่งที่ดีให้ลูกจนกระทั่งรังแกคนรอบๆตัว กระทั่งคุณได้รับบทเรียน เมื่อครอบครัวทุกคนพากันรวมตัวเป็นพ่อสื่อแม่คู่จับคู่ทั้งสองด้วยการให้ปฏิบัติงานร่วมกับป้าแซนดี้ ป้าทรงโตที่ต้องการจะจัดละครเวทีที่กำลังวุ่นวายและก็ทำให้ทั้งคู่ได้ใช้เวลา เห็นหัวใจจริงๆถึงแม้ในส่วนท้ายอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน แม้กระนั้นเพราะว่าความที่ตัวละครรักกันมากพอ

ตลอดปีเตอร์รวมทั้งนิคจึงสามารถศึกษาและทำการค้นพบความเป็นจริง หนังที่เกี่ยวกับดนตรี แล้วก็เดินหน้าไปอย่างไร้ความหวาดกลัว เรียกได้ว่าถ้าเกิดมิได้ครอบครัวมารอกระตุ้นก็แอบเชื่อว่าทั้งสองเป็นเพื่อนสนิทจริงๆกระทั่งหนังปล่อยเค้าเงื่อนให้เอ๊ะเอ๊ะ จนอ๋อเรียกตัวละครกันแบบชัดแจ้งเลย

Mile (2002)B Rabbit เด็กวัยหนุ่มผิวขาวผู้มี “ แรป ” เป็นเพียงแต่เครื่องยึดเหนี่ยวเดียวในชีวิต

การเป็นคนผิวขาวในหมู่คนดำ และก็อยู่ในวงการแรปเปอร์ ยิ่งไม่ใช่เรื่องง่าย เขามักโดนดูถูกและกลั่นแกล้งอยู่ตลอด แต่ว่าแรปของเขาได้สะท้อนวิถีชีวิต และก็แรงกดดันที่เขาจำต้องเผชิญ พิสูจน์ให้ทุกคนได้ทราบว่า เขาไม่ใช่ Loser ที่ยอมแพ้อย่างสบาย หนังพิสูจน์ให้คนได้เห็นว่า กระบวนการทำเพลง ไม่มีข้อจำกัดไม่ว่าคุณจะเกิดขึ้นมาแบบไหน อยู่ในที่แบบไหน คุณก็สามารถสร้างสรรค์งานที่ดีออกมา ไม่มีข้ออ้างให้กับผู้ที่ยอมให้กับอุปสรรค์ซึ่งอีกทั้ง Adam Driver แล้วก็ Marion Cotillard ต่างพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า พวกเขาสามารถรับมือกับความท้าอันสุดหินนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

และไม่ว่าการแสดงจะมีลัษณะทิศทางที่จำเป็นที่จะต้องเล่นใหญ่กันขนาดไหน ทั้งคู่ก็ยังรักษาอารมณ์ที่ความน่าเชื่อได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นข้าง Adam Driver ที่สะท้อนภาวการณ์ดำตรงหาสู่ยนะภายในของผู้แสดงได้อย่างน่าขนลุกเสียอย่างมาก แถมด้วยรูปโฉมโนมพรรณโครงหน้าที่ค่อนข้างจะบิดเบี้ยวไปจากภาพพิมพ์นิยมของการเป็นชายหนุ่มหน้ามนไปไกล ก็ยิ่งทำให้ Adam Driver น่าจะเป็นตัวแทนของนักแสดงหน้าแปลกแทนสมัยก่อนขาประจำของ Leos Carax อย่าง Denis Lavant ได้อีกหลายเรื่องทีเดียว

School of Rock 3 เรื่องก่อนหน้านี้ค่อนข้างจะดราม่า

แต่ประเด็นนี้กล่าวได้ว่าเป็นหนังดนตรีที่เบาสมอง หนังที่เกี่ยวกับดนตรี  แต่หนักไปด้วยความสนุกและเพลิดเพลินใจตลอดทั้งเรื่อง แค่ชื่อผู้แสดงนำฝ่ายของประเด็นนี้ก็น่าดูแล้ว เพราะเหตุว่าเขาเป็น Jack Black มองเห็นเป็นหนังตลก รื่นเริง ขนาดนี้ แต่หนังโคตรสนุกสนาน โคตรดี รวมทั้งโคตรถูกใจ ดูหลายรอบมาก

School of Rock เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักเล่นดนตรีย่ำแย่คนหนึ่ง ได้ปลอมตัวไปเป็นคุณครูสอนแทนที่สถานที่เรียนแห่งหนึ่ง แต่แทนที่จะสอนหนังสือ เขากลับสอนความเป็นศิลปินให้กับเหล่าผู้เรียนในชั้นของเขา ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปตลอดไปหนังเล่าง่ายๆแม้กระนั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนานและเพลิดเพลินใจตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งเป็นหนังดนตรีที่ทั้งปวงลงด้วยเหตุว่า เรื่องราวสนุก แล้วก็ย้อนดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ ยอดเยี่ยมในหนังดนตรีที่ต้องติดลิสต์ของใครหลายๆคนเป็นแน่แท้

เรื่องสำคัญของเรื่องคือ พวกเราจำเป็นต้องฟังเสียงหัวใจของตน จริงอยู่ว่าพวกเรานั้นอาจฟังตนเอง แต่ว่ามันบางทีอาจไม่ใช่สิ่งที่พวกเราเป็นจริงเป็นจังๆกระทั่งเราจะได้ทำ มันซับซ้อนแต่มันก็คือการฉ้อฉลกล่อมเกลาให้เป็นอย่างนั้น ไม่ว่าจะด้วยเหตุการณ์พาไป หรืออารมณ์พาไป พวกเราควรจะจะต้องมีสติจริงๆบางครั้งก็อาจจะหารือคนรอบๆตัวให้เขารอเป็นคนคอยตกลงใจร่วมกับเราแล้วพวกเราค่อยเดินหน้าเอาอย่างใจตนเอง

การฉ้อโกงบางทีก็เกิดเรื่องที่เลี่ยงมิได้ในสภาพการณ์คับขันแต่พวกเราจำต้องเข้าใจว่าเราคดโกงไปเพราะเหตุไร หนังที่เกี่ยวกับดนตรี แล้วก็เราจะทำยังไงให้สามารถชดเชยการโกงเหล่านั้น บิดามารดาชอบเลือกสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้กับลูกเสมอ แม้กระนั้นก็ไม่ได้แสดงว่าลูกจะอยากได้สิ่งที่่เหมาะสมที่สุดเสมอ

เขาบางครั้งอาจจะแค่อยากได้สิ่งที่ทำให้เขาสุขใจและก็ไม่เป็นอันตราย

ครอบครัวนั้นหากมีปัญหาก็น่าจะขอความเห็นกันอย่างมีระบบประชาธิปไตย แล้วก็บางโอกาสครอบครัวนี่แหละที่รออยู่ใกล้เคียงพวกเราด้วยความรักความปรารถนาดี กระตุ้นผลักดันให้ชีวิตของเรานั้นไปด้านหน้า ถ้าดวงใจพวกเราบอกใช่ มันก็จะใช่เอง หากรู้สึกตัวว่ามีครอบครัวอย่างนี้ ก็โชคดีแล้วที่เขาเห็นด้วยในตัวคุณ การเป็นอะไร เกย์ เลสเบี้ยน หรือเพศไหนๆมันก็ไม่ผิด มันเป็นสิ่งที่เราเป็นและเราไม่จำเป็นที่จะต้องพอใจกรอบที่สังคมสร้าง ด้วยเหตุว่ามันไม่มีอยู่จริง เว้นแต่ความรู้สึกของเราที่จะบอกว่าพวกเรานั้นเป็นผู้ใดกันแน่ และร่วมมือร่วมใจกับครอบครัวฝ่าฟันมรสุมไปได้อย่างยั่งยืนแล้วก็สุขสบาย นอกเหนือจากนี้ความรักที่แท้จริงไม่ใช่การหวังผล แต่เป็นวิธีการทำเพื่อให้คนที่เรารักนั้นได้ผลในสิ่งที่ดี แม้จะไม่ได้ถือครองหัวใจของเขาก็ตาม

Midnight Sun (2018)เกิดเรื่องราวของ เคธี่ ไพร์ซ์ คนป่วยเป็นโรคแพ้แสงอาทิตย์ขั้นรุนแรง

ไม่สามารถที่จะออกมาจากบ้านตอนกลางวันได้ ไม่อาจจะออกไปทำอะไรได้ราวกับคนธรรมดา เธอก็เลยเลือกใช้เวลาส่วนมากของเธอไปกับการร้องเพลง รวมทั้งเล่นกีตาร์ตัวโปรด สิ่งที่เธอชอบที่สุดคือการได้ออกไปเล่นดนตรีที่สถานีรถไฟยามค่ำคืน จนได้พบกับชาร์ลี เพื่อนบ้านที่เธอแอบมองมาตั้งแต่เด็ก คุณกลัวที่จะคบค้าสมาคมกับชาร์ลีเนื่องจากชีวิตคุณไม่เสมือนคนปกติ ก็เลยปกปิดเรื่องป่วยไข้ และบอกชาร์ลีว่าทั้งคู่กันได้เจอกันเฉพาะช่วงกลางคืน ชาร์ลีพาคุณไปในที่ที่คุณไม่เคยไป เธอได้ไปคอนเสิร์ต ได้ไปเล่นดนตรีในเมืองที่มีคนเยอะ หนัง ที่เกี่ยวกับดนตรี ทำให้คนเริ่มรู้จักเพลงที่เธอแต่งขึ้น จนกว่าคืนนึง ที่ทั้งคู่ไปออกเดทด้วยกัน แล้วเผลอหลับชายทะเล เคธี่ตื่นมาตอนดวงอาทิตย์ใกล้ขึ้น ท้ายที่สุดเธอกลับไปอยู่ที่บ้านไม่ทัน หัวข้อต่างๆเริ่มพลิกผันจากนี้

Suckseed ห่วยแตกขั้นเทวดาแล้วก็แน่ๆว่ามาถึงเรื่องในที่สุด

เมืองไทยของพวกเราก็มีหนังดนตรีเช่นเดียวกัน รวมทั้งนี่ก็ถือเป็นหนังดนตรีที่ทำให้วัยรุ่นหลายคนต้องการที่จะเล่นดนตรีมาแข่งขันดนตรีจากเวทีดังอย่าง Hot Wave Music Award ขึ้นมาเลย (รวมทั้งผมด้วย) กับเรื่อง Suckseed ห่วยขั้นเทพหนังจับใจความสำคัญได้ตรงจุดเหล่าวัยรุ่นมากๆด้วยการที่ต้องการเล่นดนตรีเอาชนะจิตใจสาว และข้อความสำคัญหลายๆเรื่องในด้านความเป็นวัยรุ่น หนังประเด็นนี้ก็ทำออกมาได้ดีมากเลยเชียว

โดยเรื่องราวของหนังประเด็นนี้เป็นหนังเกี่ยวกับวัยรุ่นชายคนหนึ่งชื่อว่า เป็ด ที่หันมาเล่นดนตรีเพราะแอบหลงใหลสาวคนหนึ่งชื่อ เอิญ แล้วก็บวกด้วยเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนพ้องสุดห่วยแตกที่อยากมาตั้งวงดนตรีเพื่อจีบผู้หญิงสวย นี่แหละก็เลยเป็นต้นเหตุของคำว่า Suckseedหนังเพลิดเพลินใจและสนุกสนาน หนังที่เกี่ยวกับดนตรี พร้อมด้วยจังหวะของการเล่าเรื่องที่ดี แถมเพลงประกอบก็ติดหูแทบทุกเพลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลงจากวงขวัญใจวัยรุ่นสุดแนวอย่าง Paradox กับเพลง ซักซี๊ดหนึ่ง “ซี๊ดหนึ่ง ชีวิตจะต้องทดลองซักซี๊ดหนึ่ง” “ซักซี๊ด

Seasons Change เนื่องจากอากาศเปลี่ยนแปลงหลายครั้ง (2006)

ผู้กำกับ : นิธิวัฒน์ ธราธรดารานำ : นักปราชญ์ ราชสีห์คึก, ชุว่ากล่าวมา หนปะทุ่งนาถ, ยุวนาถ อาระยานิไม่ตสกุลเรื่องย่อ : หลังจากจบมัธยมต้นแล้ว ป้อม ตกลงใจสมัครเข้าเรียนม. ปลาย ที่ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาตระเตรียมดนตรี เนื่องจากต้องการอยู่ใกล้กับ ดาว เด็กสาวจากสถานที่เรียนเดียวกัน ที่เขาแอบตกหลุมรักเวลาที่บิดาของป้อมเข้าใจว่า ลูกชายเรียนสาขาจัดเตรียมแพทยศาสตร์ โดยที่ป้อมเองก็ไม่กล้าบอกความจริง เนื่องมาจากบิดาของป้อมมีความคิดเห็นว่า ดนตรีเป็นวิชาชีพที่ไม่มั่นคงขณะเดียวกัน ป้อมก็ได้พบกับ อ้อม ลูกสาวของสหายพ่อ ที่ถึงแม้ว่าด้านปฏิบัติจะไม่เอาไหน

แม้กระนั้นวิชาความรู้ด้านทฤษฏีดนตรียอดเยี่ยม และสอบเข้าที่เข้าทางวิทยาลัยฯ เช่นเดียวกัน เมื่อทราบเรื่อง อ้อมก็เข้าใจว่า ป้อมรักดนตรีเหมือนกัน ทั้งสองสนิทสนมกัน จนถึงในใจป้อมเองเริ่มงวยงงว่าเขาจะเลือกคนไหนกันแน่ดีหนังไทยประเด็นนี้ทำให้เด็กในยุคนั้นฝึกหัดเล่นดนตรี แล้วก็อยากจะเข้าวิทยาลัยดุริยางคศิลป์กันเป็นแถว อีกทั้งยังเป็นหนังเกี่ยวกับเพลงที่คนจำนวนไม่น้อยชูให้เป็นหนังที่ชอบใจ รวมทั้งติดใจ ซึ่งในด้านความสำเร็จหนังทำรายได้ถึง 80 ล้านบาท แล้วก็เอารางวัลตุ๊กตาทอง ภาพยนตร์ดีได้อีกด้วย

Inside Llewyn Davis อินไซด์ ลูวิน เดวิส คน กีต้าร์ แมว

ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆของศิลปินแนวโฟล์กระดับตำนานคนหนึ่ง หนังที่เกี่ยวกับดนตรี ไม่มีที่พักอาศัยเป็นของตนเอง พี่สาวก็ดูเหมือนไม่ชอบหน้าเขามากแค่ไหนนัก เขาจะต้องอาศัยนอนพักบ้านมิตรสหายเป็นคืนๆไป ทรัพย์สินที่ไม่ค่อยจะมีอยู่แล้วดันไปทำสตรีท้องเดินอีกรูปภาพที่นำมาจากหนัง คน กีต้าร์ แมวเพลงในหนังมันฟังเพราะดี คนทำซึมซับก็ตั้งมั่นแปลเนื้อเพลงที่เรียบเรียงคำให้ออกมาสละสลายตามประสาเนื้อเพลงด้วย

มันเป็นหนังที่ผลิตมาจากชีวิตจริงๆของ เดฟ แวน รองค์ นักแสดงโฟล์กในตำนานผู้ที่ บ็อบ ดีแลน ยังยกย่องให้เป็นประวัติศาสตร์ทางดนตรีและสำหรับคนที่รักแมว ก็อาจจะไม่พลาดที่กำลังจะได้ลิ้มรสสัมผัสกับหนังเหงาหงอยๆเรื่องนี้ผ่านไปครบแล้วทั้งยังสิบเรื่อง อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีถูกอกถูกใจบ้าง ไม่ตรงหัวใจบ้าง ก็อาจไม่แปลกครับ เพราะกลั่นมาจากรสนิยมส่วนตัวล้วนๆขอบพระคุณที่เข้ามาอ่านนะครับ หรือหากจะเสนอหนังที่คอดนตรีอย่างคุณติดอกติดใจก็เมนต์ตอบกันมาได้เย

N.W.A. Straight Outta Comptonหนังเรื่องราววงดนตรีแนวแร็ปนาม N.W.A ย่อมาจาก Niggaz Wit Attitude

ซึ่งมีวัยรุ่นผิวดำจากเมืองคอมป์ตัน, แคลิฟอเนีย 5 คนเป็นพวกวงนี้เป็นวงแร็เสริมแต่งตำนานสิ่งที่กำลังจะได้จากหัวข้อนี้คือวัฒนธรรมแร็ปเปอร์ของคนดำจากเด็กสลัมที่เปิดเผยข้อเท็จจริงข้างทางค่อยขยับชื่อชั้นจนมีชื่อเสียงรวมทั้งสิ่งต่างๆที่ตามมา คนใดกันแน่ต้องการสำรวจประวัติศาสตร์ของดนตรีแร็ป, ฮิปฮอป จำต้องดูหัวข้อนี้ เรื่องย่อหนัง ‘Sing Street’หนังเล่าเรื่องของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ไม่มั่นใจว่าเขาชื่ออะไร แต่ว่าเขาถูกเรียกว่า คอสโม (Ferdia Walsh-Peelo)

เด็กวัยรุ่นวัย 15 ที่ชีวิตกำลังเผชิญปัญหาบาดหมางของครอบครัว พ่อแม่บาดหมาง เศรษฐกิจของครอบครัวตกอับจนจำต้องย้ายสถานที่เรียน ไปสถานที่เรียนที่โลว์คลาสกว่าเดิม หนังที่เกี่ยวกับดนตรี เจอเพื่อนแล้วก็สังคมห่วยๆแต่ก็ยังมีดีที่ทำให้เขาได้พบหญิงสาวแสนงามนามราฟีน่า (Lucy Boynton) เธอทำให้เขาต้องการจีบเมื่อคุณพูดว่าเป็นดารานางแบบ

เขาก็เลยจะฟอร์มวงดนตรีเพื่อเธอมาเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอ ในที่สุด เขาก็ฟอร์มวงขึ้นมาจนได้ รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นวง ‘Sing Street‘ตัวอย่างหนัง รักคนใดให้ขับร้องรัก ซับไทยเขารับหน้าที่เป็นนักร้องนำของวง และยังรับหน้าที่เขียนเพลงให้กับวงด้วย โดยใช้แรงจูงใจสำหรับเพื่อการแต่งจากราฟีน่านี่ล่ะ และยังได้อิทธิพลมาจากเพลงยุคนั้นที่เขาได้ฟังมาจากแผ่นเสียงที่เบรนดินแดน (Jack Reynor) พี่ชายบอกให้เขาลองฟัง รวมทั้งยังให้คำแนะนำเขาเยอะมากด้วยด้วยเหมือนกัน

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://www.congressodeacessibilidade.com/

 

Tags:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,